ส.บอลเร่งหาข้อมูลเพิ่มทางเลือกตรวจโควิด-19 รองรับการแข่งขันแบบปิด

ส.บอลเร่งหาข้อมูลเพิ่มทางเลือกตรวจโควิด-19 รองรับการแข่งขันแบบปิด

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เสนอคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรน กิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาฟุตบอล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แบบไม่มีผู้ชมในสนามแข่งขัน ไปยัง ศูนย์บริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) และทาง ศบค. ได้ประกาศใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางสมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตรวจเชื้อโควิด-19 ในรูปแบต่างๆ ล่าสุดได้มีการเชิญบริษัทที่มีบริการด้านนี้ มาหารือเกี่ยวกับการตรวจแบบกลุ่ม (Pooled sample testing) ซึ่งจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งเพื่อรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวนมาก

หลังจากการประชุมหารือ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่า “วันนี้เราได้เชิญบริษัทที่มีบริการด้านนี้ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ เคยมีผลงานบริการให้กับทางภาครัฐและ ศบค. มาก่อน มีห้องตรวจแล็ปเป็นของตัวเอง ได้ใบรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่าสามารถตรวจหาพันธุกรรมเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้”

“ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเนื่องจากว่าสโมสรจะต้องทำการตรวจให้กับนักกีฬา ทางสมาคมฯ เองพยายามศึกษาข้อมูลให้มากที่สุดเพื่อจะได้นำเสนอต่อสโมสร ซึ่งบริษัทนี้เป็นเจ้าแรก ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร เราจะรีบแจ้งสโมสรก่อนที่จะมีการแข่งขันขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้”

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image