นักฟุตบอลหญิงเข้ารับการตรวจโควิด-19 ก่อนบู๊ ‘ไทย วีเมนส์ ลีก’

นักฟุตบอลหญิงเข้ารับการตรวจโควิด-19 ก่อนบู๊ ‘ไทย วีเมนส์ ลีก’

เมื่อวันที่ 16 กันยายน นักฟุตบอลหญิง ผู้ตัดสินและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลหญิง “ไทย วีเมนส์ ลีก” เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การตรวจหาเชื้อดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการตรวจเชื้อให้กับสโมสรสมาชิกและผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

สำหรับสถานที่ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลไทย วีเมนส์ ลีก ประกอบไปด้วยศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1/1 (เชียงราย) ประกอบด้วย สโมสร โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง จำนวนโดยประมาณ 28 คน

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (นนทบุรี) ประกอบด้วย ทีมงานผู้ตัดสิน, นักเตะและบุคลากรจากสโมสร ราชประชา, สโมสร เกษมบัณฑิต เอฟซี, สโมสร บีเอสแอล, สโมสร พราม แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สโมสร โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จำนวนโดยประมาณ 260 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 (สมุทรสงคราม) ประกอบด้วยสโมสรทวีวัฒนา สมุทรสาคร ยูไนเต็ด และ สโมสรโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมุทรสาคร จำนวนโดยประมาณ 60 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 (ชลบุรี) ประกอบด้วย สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลชลบุรี จำนวนโดยประมาณ 25 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 (ขอนแก่น) ประกอบด้วย สโมสรฟุตบอลขอนแก่นซิตี้ จำนวนโดยประมาณ 30 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 (นครราชสีมา) ประกอบด้วยสโมสรลพบุรี ซิตี้, สโมสรบีอาร์ยู บุรีราษฎร์ อะคาเดมี และ สโมสรหินโคน ยูไนเต็ด จำนวนโดยประมาณ 86 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 10 (อุบลราชธานี) ประกอบด้วย สโมสรโนนขาม เดชอุดม ยูไนเต็ด, สโมสรไทเกอร์ คิดส์ มุกดาหาร ยูไนเต็ด จำนวนโดยประมาณ 60 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) ประกอบด้วย สโมสรเอ็มเอช นครศรี เอฟซี จำนวนโดยประมาณ 30 คน

ทั้งนี้ หากนักกีฬาหรือบุคลากรที่มีผลการตรวจพบว่าไม่ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ฟุตบอลหญิง ไทย วีเมนส์ ลีก จะเริ่มต้นที่รอบคัดเลือก โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่ม ละ 4 ทีม และแข่งขันแบบพบกันหมดภายในกลุ่ม ทีมแชมป์ จะได้สิทธิผ่านเข้าร่วมการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 1, ส่วนทีมอันดับ 2 และ 3 ของแต่ละกลุ่ม จะได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 2 ขณะที่ทีมอันดับสุดท้ายของแต่ละกลุ่มจะไม่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันฤดูกาล 2020/21

การแข่งขันรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันที่ 19, 20, 30 กันยายน และ วันที่ 1, 3, 4 ตุลาคม ส่วนการแข่งขันฤดูกาลปกติจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 – 27 มีนาคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักเก็ตส์ โกงตายชนะ 3 เกมติด รวมเชือดคลิปเปอร์ส 4-3 เกม ลิ่วชิงแชมป์สาย ตต.
บทความถัดไปสุงะ ผงาดนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนใหม่ มุ่งสานต่อนโยบายอาเบะ