‘โค้ชโจ’ มั่นใจโคราชใกล้เจอจุดเปลี่ยน คว้าชัยชนะนัดแรก

‘โค้ชโจ’ มั่นใจโคราชใกล้เจอจุดเปลี่ยน คว้าชัยชนะนัดแรก

ความพร้อมก่อนเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 7 คู่ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 14 ที่จะเปิดสนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พบกับ สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 5 ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรงจากการคว้าชัยมาสองนัดรวด

ฟอร์มสองนัดหลังของเจ้าบ้าน “สวาทแคท” ภายใต้การนำทัพของ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น แพ้มาสองเกมติดต่อกัน สวนทางกับ “ค้างคาวไฟ” ที่มี “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ นำทัพเก็บชัยชนะมาสองเกมรวด

โดย “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมว่า “เราต้องยอมรับว่าด้วยผลการแข่งขัน ในช่วงแรก มันส่งผลต่อความมั่นใจของเด็กทุกคน แต่ผมเชื่อว่าเรายังมีความมุ่งมั่น ฟุตบอลมีช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี อย่างเกมล่าสุดกับเชียงราย ต้องยอมรับว่าเขามีคุณภาพดีกว่า เขามีความมั่นใจ เราก็เล่นตามวิธีการ แต่เรายังขาดความมั่นใจ”

“พอผิดพลาดมันเกิดความแตกต่าง อย่างเกมก่อนเราเสียจุดโทษ และเราผิดพลาดเองในหลายๆ จุด อย่างที่บอกว่าทุกทีมมันจะมีช่วงเวลาแบบนี้ แต่ในการซ้อมทุกคนยังทำได้ดี มีความมุ่งมั่น ผมเชื่อว่าเมื่อเรามีความมั่นใจ เราจะกลับมาสู่เส้นทางได้แน่นอน เพราะแต่ละเกมที่เราไม่มีแต้ม ฟอร์มการเล่นของเราไม่ได้แย่เลย”

“การเจอกับสุโขทัย ต้องยอมรับว่าเขากำลังมั่นใจ หลังมีฟอร์มการเล่นที่ดี และที่สำคัญยังได้ จอห์น บาจโจ้ ที่พ้นโทษแบนกลับมาลงสนามได้แล้ว แต่เราได้เล่นในบ้าน เราพร้อมที่จะรับมือ เราพยายามทำการบ้าน หาจุดอ่อนของเขาให้เจอ ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนของเราในการกลับมาสู่เส้นทางของเราอีกครั้ง”

ด้าน สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า “เรื่องของความพร้อม ความมั่นใจถือว่าเราพร้อมและมั่นใจมากที่จะเจอกับโคราชในเกมนี้ รวมถึงตัวติดโทษแบนอย่าง บาจโจ้ กลับมาแล้ว ส่วน เอวานโดร ขอเช็คความฟิตอีกครั้ง คนอื่นที่เหลือพร้อมทั้งหมด”

“ผมมองว่าปีนี้ ความสามารถแต่ละทีมค่อนข้างใกล้เคียงกัน มันไม่ได้แตกต่างกันมาก โคราชถือเป็นทีมที่ดี ที่ผ่านมาเขาขาดแค่การจบสกอร์ เราศึกษามาแล้ว ว่าจะรับมืออย่างไร เราต้องไม่ประมาท เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งนักฟุตบอลรู้ดีว่าต้องทำอะไรในแต่ละเกม เราต้องไม่กดดัน และมีแรงกระตุ้นที่จะเก็บ 3 แต้ม”

“การเล่นเป็นทีมเยือน มันเป็นเรื่องยากอยู่แล้วที่จะเก็บแต้ม เราต้องรัดกุมและไม่ประมาท เราหวังว่าเกมนี้เราจะมีแต้มออกจากโคราช แต่ว่าด้วยระบบ ทีมเวิร์ค ตอนนี้ความมั่นใจ เราหวังถึง 3 แต้ม และมั่นใจว่า น้องทุกคนจะทำได้”

สำหรับโปรแกรม “โตโยต้า ไทยลีก 2020” นัดที่ 7 ของฤดูกาล วันเสาร์ที่ 26 กันยายน เวลา 17.45 น. เอสซีจี เมืองทอง พบ ราชบุรี มิตรผล (ทรูสปอร์ต2, ทรู4ยู) เวลา 18.00 น. โปลิศ เทโร พบ ชลบุรี (ทรูเอชดี3) เวลา 19.00 น. ตราด พบ การท่าเรือ (ทรูวิชั่นส์357) เวลา 20.00 น. บุรีรัมย์ พบ สุพรรณบุรี (ทรู4ยู, ทรูสปอร์ต2)

วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน เวลา 18.00 น. ทรู แบงค็อก พบ บีจี ปทุม (ทรู4ยู, ทรูเอชดี 2) นครราชสีมา มาสด้า พบ สุโขทัย (ทรูวิชั่นส์357) เวลา 19.00 น. ระยอง พบ สิงห์ เชียงราย (ทรูสปอร์ต2) พีที ประจวบ พบ สมุทรปราการ (ทรูเอชดี3)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บันโดวิช’ ชี้ ‘บุรีรัมย์’ เสียเปรียบ ‘สุพรรณ’ ที่เล่นมาแล้ว 2 นัด
บทความถัดไปก้มหน้านับตังค์ …หญิงจีนได้เงินชดเชยเป็น เศษสตางค์ 2 ถัง !!!