‘เนวิน’ ปลุกเร้าลูกทีมและแฟนคลับ ช่วยหนุนให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ล้ม ‘เมืองทอง’ กลับสู่เส้นทางแชมป์

‘เนวิน’ ปลุกเร้าลูกทีมและแฟนคลับ ช่วยหนุนให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ล้ม ‘เมืองทอง’ กลับสู่เส้นทางแชมป์

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ลงนิตยสารบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แมตช์เดย์ 2020 ฉบับที่ 5 ก่อนเกมการแข่งขันบิ๊กแมตช์ ที่จะเปิดช้างอารีนา พบกับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 31 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD (35)

โดยนายเนวิน กล่าวว่า “เมื่อรู้ว่าต้องเจอกับเมืองทอง ยูไนเต็ด ความพร้อมต้องมี หัวใจต้องมา นี่คือเกมที่มีคุณค่าต่อจิตใจ ของทุกคนที่เป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นี่คือเกมแห่งศักดิ์ศรี ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นี่คือเกมที่จะพลาดไม่ได้ ของผู้เล่น และแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน”

“ผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคนมีความกระตือรือร้น มีความมุ่งมั่นที่จะได้มีโอกาสลงสนามในเกมแห่งศักดิ์ศรี แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคนมีความกระหาย ที่จะได้ชมเกมการแข่งขัน ที่มีมากกว่าฟุตบอล แต่เป็นสนาม เป็นเวที ที่ต้องมาแสดงออกถึงความรัก ความศรัทธา ที่มีต่อทีม และเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทุกๆ วินาทีที่อยู่ในสนาม”

“เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นคู่ต่อสู้ในสนามของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มากที่สุด ในทุกๆ รายการแข่งขัน และทุกเกมที่พบกัน คือ ปรากฏการณ์ของไทยลีก ทุกครั้ง ทั้งจำนวนผู้ชม ทั้งผลการแข่งขัน และความมันของแฟนๆ การต่อสู้กันมายาวนานกว่าสิบปี ทำให้เราต้องยอมรับว่า ทุกเกมที่ลงสนามพบเมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเกมที่มีความพิเศษ ไม่ใช่เกมธรรมดา แม้จะเป็นเกมที่มี 3 แต้ม ให้กับผู้ชนะเหมือนกับทุกๆ เกม”

“การมาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง การต้องมาต่อสู้กันอีกหนในช้างอารีนา วันที่ 31 ตุลาคม นี้ จึงเป็นเกมที่มีความหมายมากเป็นพิเศษ ทั้งกับผู้เล่น และแฟนๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ ทั้งสองทีม ต่างต้องการสร้างความมั่นใจให้กับทีม เพื่อที่จะก้าวต่อไปอย่างมีพลังในทุกๆ เกมการแข่งขันที่รออยู่ข้างหน้า”

“เรารู้ว่า นี่ไม่ใช่เกมที่ง่าย เรารู้ว่า นี่เป็นเกมที่ยาก แม้จะได้เล่นในช้างอารีนา ก็ยังนับเป็นเกมที่ยาก และเป็นเกมที่ต้องใช้สมาธิ และทำงานกันอย่างละเอียด แม้ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นทีมที่เรารู้จักดีที่สุด แต่เราจะประมาทไม่ได้ แม้แต่วินาทีเดียว บนความกดดันทั้งหมดที่มีต่อทีมของเราในวินาทีนี้”

“สิ่งเดียวที่จะทำให้เราผ่อนคลายและมีพลังที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมีสติ ก็คือ เสียงเชียร์ และกำลังใจของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชคดีที่เกมนี้ จะเป็นนัดแรกที่ได้รับอนุญาต ให้ผู้ชมเข้าชมได้มากถึงครึ่งสนาม ช้าง อารีนา จะรองรับผู้ชมได้มากถึง 16,300 คน กำลังใจจากแฟนๆ เท่านั้น ที่จะทำให้ทีมของเรา ก้าวข้ามสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ได้ เสียงเชียร์จากแฟนๆ เท่านั้น ที่จะทำให้ทีมของเรา และพวกเราทุกคน กลับสู่เส้นทางของเรา และกลับไปอยู่ ในที่ๆ เราควรจะอยู่ ได้อีกครั้ง”

“มาเริ่มต้นกันอีกครั้ง มารวมพลังกันอีกที มาช่วยกันพาทีมของเรา ก้าวไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะ เพื่อความสุข เพื่อรอยยิ้มของพวกเราทุกคน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชียร์ไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon