‘สมยศ’อ้ำอึ้งอนาคตบอลไทยปี64 ชี้ต้องดูโควิด19-แต่จะทำเต็มที่แน่นอน

‘สมยศ’อ้ำอึ้งอนาคตบอลไทยปี64 ชี้ต้องดูโควิด19-แต่จะทำเต็มที่แน่นอน

หลังจากที่ในปีพ.ศ.2563 วงการฟุตบอลไทยได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งการแข่งขันที่ต้องหยุดพักไปกว่าครึ่งปี ส่งผลกระทบต่อผู้สนับสนุน นำมาสู่รายได้ที่ขาดหายไปของวงการฟุตบอล รวมถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องออกนโยบายรัดเข็มขัด เพื่อรักษาสถานภาพทางการเงิน และสโมสรฟุตบอลเองก็เจอกับวิกฤติเศรษฐกิตอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงแผนงานสำหรับปีพ.ศ.2564 ที่กำลังจะมาถึงนั้น ได้รับคำตอบว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกอะไร หรือตั้งเป้าหมายอะไรได้อย่างชัดเจนนัก เพราะไม่รู้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร ดีขึ้น หรือแย่ลง

“บอกอะไรไม่ได้เลย ว่าปีหน้าจะเป็นอย่างไร จะบอกว่าตั้งเป้าอย่างนั้น อย่างนี้ไว้ ก็ลำบาก เพราะมีปัจจัยจากโควิด-19 ซึ่งส่งผลถึงนโยบายของ ศบค.(ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19), รัฐบาล, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงสาธารณสุข รวมทั้ง กกท.(การกีฬาแห่งประเทศไทย) ที่ออกข้อปฏิบัติเกี่ยวกับวงการกีฬา ส่วนเรื่องวัคซีน ก็ต้องรอดูว่าจะช่วยเหลือได้มากแค่ไหน”

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังต้องอยู่ที่ประชาชนคนไทย ที่จะต้องรักษาสภาพร่างกาย ช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อจะให้ประเทศไทยได้อยู่ในสภาวะปกติมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สมยศ กล่าวปิดท่ายว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้จริงๆ ว่าทุกอย่างจะดีขึ้นหรือแย่ลง เพราะยังไม่รู้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันก็ต้องดูนโยบายของภาครัฐด้วย เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดคะเนได้ แต่หน้าที่ของตนและสมาคมฯ คือต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ประคับประคองให้วงการฟุตบอลผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon