ส.บอลพร้อมพิจารณาเคส ‘แม่โจ้’ เร่งเสนอ ศบค.หวังได้รีสตาร์ตเร็ว

ส.บอลพร้อมพิจารณาเคส ‘แม่โจ้’ เร่งเสนอ ศบค.หวังได้รีสตาร์ตเร็ว

หลังจากที่เกิดดราม่าในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 เมื่อมีมติตัดจบการแข่งขันในรอบโซน ซึ่งจะมีตัวแทน 2 ทีมจากแต่ละโซนเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อหาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 แม้หลายโซนจะได้รับข้อสรุปแล้ว แต่ยังมีปัญหาใน 2 โซน คือโซนเหนือ อันดับ 2 แม่โจ้ ยูไนเต็ด 15 นัด มี 33 แต้ม กับอันดับ 3 พิษณุโลก เอฟซี ที่แข่งน้อยกว่า เตะ14 นัด มี 32 แต้ม แต่สรุปให้ พิษณุโลก ขึ้นมาที่ 2 โดยวัดจากเฮดทูเฮด ซึ่งทางแม้โจ้ขอให้พิจารณาใหม่และพร้อมต่อสู้ทางกฎหมาย

ขณะที่ในโซนกรุงเทพฯและปริมณฑล อันดับ 2 นนทบุรี ยูไนเต็ด กับ อันดับ 3 บางกอก เอฟซี เตะ 20 นัด มี 44 แต้ม เท่ากัน แต่ บางกอก ได้ขึ้นมาที่ 2 เพราะผลการพบกัน (เฮดทูเฮด) ดีกว่า ทำให้ นนทบุรี แย้งว่า การตัดจบกลางฤดูกาลแบบนี้ ควรจัดอันดับด้วยผลต่างประตูได้เสีย (นนทบุรีดีกว่า) หรือไม่

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “โจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงทางออกประเด็นดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า แต่ละโซนนั้นสามารถร้องเรียนกันได้ แต่ว่าจาก 2 กรณีที่กล่าวมาถือว่ามีความแตกต่างกัน ในส่วนของแม่โจ้ ยูไนเต็ด เข้าใจได้เพราะว่าแข่งขันไม่เท่ากัน เมื่อมีข้อร้องเรียน ก็จะพิจารณาหาทางออกที่เหมาะสม

พ่อบ้านลูกหนังไทยกล่าวต่อว่า แต่ในส่วนของนนทบุรี จากที่คุยกับนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด แล้วว่าพิจารณาจากระเบียบ ถึงตารางคะแนน นนทบุรี จะอยู่อันดับ 2 แต่เมื่อจบฤดูกาลก็จะต้องดูตามเฮดทูเฮด ซึ่งบางกอกนั้นดีกว่านนทบุรี และแข่งครบ 2 นัดแล้วด้วย

นายพาทิศกล่าวเสริมว่า การพิจารณาตัดสินต่างๆ ไทยลีกในฐานะผู้จัดการแข่งขันจะนำมาเสนอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อให้สภากรรมการพิจารณา ซึ่งถ้ามีข้อร้องเรียนก็จะนำมาร่วมพิจารณาด้วย คาดว่าจะมีการประชุมไม่เกินสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคมนี้

เลขาฯ ส.บอลกล่าวปิดท้ายว่า ทางไทยลีกนั้นกำลังทำเรื่องหารือกับศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ถึงแนวทางการจัดการแข่งขัน ซึ่งจะนำเสนอไปหลายๆ แนวทาง เมื่อได้รับคำแนะนำก็จะมาคุยในที่ประชุมสภากรรมการโดยเร็ว ในการประชุมสภากรรมการจะมีเรื่องนี้เป็นหลัก รวมถึงข้อเรียกร้องจากทีมไทยลีก 3 ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดข้อมูล ป.ป.ส. พบยาเคถูกนำไปผสมสารเสพติดอื่น ช่วงปี61-63 กว่า 40 คดี เพิ่มความหลอน
บทความถัดไปตลาดสดเทศบาลนครนนท์ มีเฮ ผลตรวจเชื้อโควิด 200 คนเป็นศูนย์