ส.บอล-ไทยลีก เตรียมยื่นแผนแข่งแบบปิด ลุ้นคุย ศบค. สัปดาห์หน้า

ส.บอล-ไทยลีก เตรียมยื่นแผนแข่งแบบปิด ลุ้นคุย ศบค. สัปดาห์หน้า

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประชุมร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเตรียมเสนอมาตรการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ให้กับทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) นั้น

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมฯ และไทยลีก ได้ศึกษาถึงทางเลือกในการจัดแข่งขัน ทั้งในรูปแบบสนามกลางและแบบปิด รวมถึงหาข้อมูลในส่วนของค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

“เราก็ได้ข้อสรุปว่า จะเสนอแผนการแข่งขันสนามปิดแบบเหย้า-เยือน โดยจำกัดจำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องในสนาม และไม่ให้แฟนบอลเข้าชม ซึ่งมาตรการแบบปิด เราได้เคยเสนอแผนงานไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อตอนระบาดรอบแรก แต่การระบาดระลอกใหม่ เรามีการเพิ่มความเข้มข้นทางมาตรการเข้าไป เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ เช่น การเดินทางข้ามจังหวัด โรงแรมที่พัก สนามฝึกซ้อม และความถี่ในการตรวจเชื้อโควิด-19 ระหว่างแข่งขัน”

“ทั้งหมดนี้เราได้ยื่นแผนและประชุมกับ กกท และ กระทรวงท่องเที่ยวฯ ไปเมื่อวานนี้ หลังจากนี้ทางกระทรวงฯ ก็จะได้พิจารณาแผนที่เราเสนอไป รวมทั้งขอความเห็นจากกระทรวงสาธารณสุข ถึงมาตรการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อทุกหน่วยงานเห็นว่าโอเคแล้ว ทางสมาคมฯ และไทยลีกก็จะมีการพูดคุยกับทาง ศบค. อีกครั้ง ซึ่งเราคิดว่า ศบค. จะทำการนัดหมายภายในสัปดาห์หน้า” กรวีร์ กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ได้ของแถม! สาวอึ้งซื้อพายร้านดัง เจอตุ๊กตาพลาสติกในขนม ถามถ้าติดคอทำอย่างไร
บทความถัดไปโฟกัสย้ำจุดยืนเรื่องแฟน ‘เพื่อนกินได้ แต่ออกกำลังกาย ขอบาย’ เจอแฟนคลับแซวเหมือนเมียที่บ้านผม