‘บีจี’เลือก’ลีโอ-มธ.’ ส่วน ‘ท่าเรือ’ ใช้ ‘บุรีรัมย์-โคราช’ จัดแชมเปี้ยนส์ลีก รอลุ้นศบค.อนุมัติ

‘บีจี’เลือก’ลีโอ-มธ.’ ส่วน ‘ท่าเรือ’ ใช้ ‘บุรีรัมย์-โคราช’ จัดแชมเปี้ยนส์ลีก รอลุ้นศบค.อนุมัติ

ความคืบหน้าล่าสุดเรื่องของการที่ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี 2 สโมสรตัวแทนของไทยในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 มีความเห็นตรงกันให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม เดือนเมษายน ซึ่งจะต้องยื่นความจำนงให้กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นั้น

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยว่า ทั้งสองสโมสรได้ส่งข้อมูลรวมถึงแผนงานต่างๆ เข้ามาเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อว่า ในส่วนของสนามที่ทั้งสองสโมสรยื่นว่าจะใช้งานนั้นมีสนามใดบ้าง นายกรวีร์ เปิดเผยว่า ทางด้านของบีจี ปทุม นั้นยื่นใช้สนามของตัวเองคือ ลีโอ สเตเดียม ร่วมกับสนามสำรองสำหรับการลงเล่น 2 เกมพร้อมกันในนัดสุดท้ายนั้น คือสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ทรูสเตเดียม) ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขณะที่การท่าเรือนั้น ได้ยื่นขอใช้ช้าง อารีนา ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสนามหลัก และสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เป็นสนามรอง

บิ๊กแชมป์ กล่าวปิดท้ายว่า ตอนนี้อยู่ในระหว่างการนัดหารือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อที่จะขอคิวเข้าไปพบกับทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ซึ่งคาดว่าทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยภายในสัปดาห์นี้ และสามารถส่งเรื่องให้กับทางเอเอฟซีได้ทันในวันที่ 15 กุมภาพันธ์

Advertisement

ทั้งนี้สำหรับประเทศที่ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม จะได้โอกาสพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในเดือนมิถุนายน ด้วยเช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image