‘สมยศ’ เผยโดนขัดขาชวดจัดคัดบอลโลก ‘นิชิโนะ’ เชื่อ ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้ารอบ

‘สมยศ’ เผยโดนขัดขาชวดจัดคัดบอลโลก ‘นิชิโนะ’ เชื่อ ‘ช้างศึก’ ยังมีโอกาสเข้ารอบ

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายชินจิ คากะ ประธานบริหารบริษัท แมนดอมคอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ แกสต์บี้ ร่วมกันแถลงข่าวการสนับสนุนทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ที่ห้องแถลงข่าวราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยมี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วย สารัช อยู่เย็น, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, อดิศร พรหมรักษ์ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยร่วมแถลง โดยผลิตภัณฑ์แกสต์บี้จะเข้ามาสนับสนุนฟุตบอลไทยระยะเวลา 1 ปี จนถึงเดือนมกราคม พ.ศ.2565

ภายหลังการแถลงข่าว พล.ต.อ.สมยศ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะต้องไปเล่นสนามกลางที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายน ว่า ทางสมาคมฯ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะนำฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มาจัดที่ประเทศไทย ทั้งมองว่าประเทศไทยน่าจะได้เปรียบเรื่องการเดินทาง และมีความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขัน แต่ด้วยเหตุผลบางประการที่มีบางประเทศไม่สนับสนุนไทยเนื่องจากกลัวว่าไทยจะได้เปรียบ ทำให้สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)เลือกยูเออีเป็นเจ้าภาพ

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นมืออาชีพของอากิระ นิชิโนะ ก็เชื่อว่าจะวางแผนเก็บตัวรวมถึงอุ่นเครื่องทั้งในและต่างประเทศออกมา และก็มั่นใจในตัวนิชิโนะว่าถึงจะเป็นการไปแข่งที่ยูเออี แต่ก็จะพาทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบต่อไปได้ นอกจากนี้สมาคมฯ เองก็จะดำเนินการกับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อขอให้นักกีฬาได้ฉีดวัคซีนก่อนเดินทางไปแข่งขันเป็นกรณีพิเศษด้วย

ด้านอากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า ตอนนี้ความได้เปรียบจากที่มีเกมในบ้าน 2 นัดหายไป ถือว่าไม่ใช่ผลดีกับไทยเท่าไหร่ นอกจากนี้การแข่งขันอยู่ในช่วงที่ฟุตบอลลีกได้จบลงไปแล้ว แต่ละสโมสรมีเวลาพักไม่เท่ากัน ดังนั้นต้องพิจารณาเรื่องความฟิตของนักเตะรวมถึงแผนงานของสโมสร ก่อนจะเรียกนักเตะมาอีกครั้งหนึ่ง

กุนซือแดนปลาดิบ กล่าวต่อว่า ตอนนี้มีกลุ่มนักเตะที่เคยติดทีมชาติไทยเมื่อเดือนตุลาคมกับพฤศจิกายน และอีกกลุ่มที่ติดตามฟอร์มอยู่ ถือว่ามีกลุ่มผู้เล่นที่ใหญ่มากๆ แต่ต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะเรียกใครมาบ้าง อาจจะเรียกนักเตะมา 2 กลุ่ม เพื่อประเมินอีกครั้ง ระหว่างนักเตะที่จบฤดูกาลก่อน กับนักเตะที่มีฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ

“เรื่องแผนการเดินทางนั้น ได้ขอทางสมาคมฯ ว่าจะเดินทางเข้ายูเออีมากกว่า 1 สัปดาห์ และมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติ แต่ถ้าไม่ได้ก็คงต้องเป็นสโมสรในยูเออีที่พร้อมทำการแข่งขัน”

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวปิดท้ายว่า เรื่องโอกาสเข้ารอบตอนนี้ยังถือว่ามีอยู่ ต้องมีสมาธิเอาชนะอินโดนีเซียในเกมแรกให้ได้ก่อน เพื่อต่อยอดไปยัง 2 นัดสุดท้าย สิ่งที่อยากจะบอกกับนักกีฬาคือหลังจบฤดูกาลก็ให้พักให้เต็มที่ แต่ก็รักษาร่างกายเอาไว้ให้พร้อมตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon