‘บีจี-ท่าเรือ-ราชบุรี’ เหงื่อตก! อาจจะต้องกักตัวหลังเตะแชมเปี้ยนส์ลีก

‘บีจี-ท่าเรือ-ราชบุรี’ เหงื่อตก! อาจจะต้องกักตัวหลังเตะแชมเปี้ยนส์ลีก

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ 3 สโมสรตัวแทนประเทศไทย ได้แก่ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี และ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพสนามกลาง ในการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ช่วงระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน-11 กรกฎาคม นั้น

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ตอนนี้ที่มีการยืนยันมาคือการท่าเรือจะใช้ช้าง อารีนา ที่บุรีรัมย์เป็นสนามหลัก ส่วนบีจี จะใช้สนามของตัวเอง ส่วนราชบุรีนั้น ยังไม่ได้คอนเฟิร์มแต่ที่รู้มาคือจะใช้ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งในส่วนสนามรองของราชบุรีนั้นก็ต้องเป็นสนามที่ผ่านเอเอฟซี แล้วก็ต้องอยู่ในกรุงเทพฯ ที่สามารถทำบับเบิล มีโรงแรม สนามซ้อม ที่อยู่ในแผนที่จะต้องนำไปเสนอกับศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะมีการเลือกใช้สนามที่อยู่ต่างจังหวัดเป็นสนามรองหรือไม่นั้น นายกรวีร์ กล่าวว่า คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะมันจะไม่สามารถทำบับเบิลได้ ดังนั้นตัวเลือกจะเหลือในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งมีไม่มากนัก อย่างเช่นสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต), ลีโอ สเตเดียม หรือเอสซีจี สเตเดียม ซึ่งก็ต้องดูจากโปรแกรมการแข่งขัน แต่ละกลุ่มอาจจะเตะคนละวัน ทำให้แชร์สนามกันใช้ได้

บิ๊กแชมป์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของมาตรการการจัดการแข่งขันนั้น คงจะต้องรอไปคุยกับศบค.อีกครั้ง เท่าที่ได้รับทราบข่าวมาคือจะมีมาตรการที่คนที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว จะไม่ต้องกักตัวในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่ว่าฟุตบอลเริ่มแข่งปลายเดือนมิถุนายน จึงอาจจะต้องถามว่านักกีฬาต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนแล้ว จะขอให้อยู่ในกลุ่มนี้ ที่เดินทางมาแล้วไม่ต้องกักตัวได้หรือไม่ แต่ต้องอยู่ในบับเบิลเท่านั้น

“นอกจากนี้ยังมีเรื่องมาตรการของทีมไทยที่เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 3 ทีม เพราะว่ามีการสัมผัสกับผู้ที่มาจากต่างประเทศ ดังนั้นถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง เมื่อจบการแข่งขันจะต้องมีการกักตัวหรือไม่ หรือถ้าไม่มีผู้ติดเชื้อ อาจจะไม่ต้องกักตัวหรือเปล่า ซึ่งการวางมาตรการนั้นต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย ไทยลีกนั้นถือว่าโชคดีมากที่จบฤดูกาลลงได้โดยไม่มีนักเตะติดเชื้อ ไม่งั้นคงจะมีเรื่องให้ปวดหัวเช่นกัน” รักษาการประธานไทยลีก กล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! คนมีสีโผล่ “สารคาม” เช้ามืดวันเลือกตั้งเทศบาล นอภ.-ตร.รุดสอบ คุมไปโรงพัก เผยพกปืน ใช้ป้ายทะเบียนปลอม
บทความถัดไปหึงโหด! ช่างปะยางจับแฟนสาวมัดมือเหล็กงัดยางตีดับคาที่นอน ก่อนใช้ลูกซองยิงตัวตาย