‘โต๊ะเล็ก’ ตบเท้ารายงานตัว-ตรวจโควิด ก่อนฟิตซ้อมทำศึกคอนติเนนตัล

‘โต๊ะเล็ก’ ตบเท้ารายงานตัว-ตรวจโควิด ก่อนฟิตซ้อมทำศึกคอนติเนนตัล

“ทัพโต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย เข้ารายงานตัวและตรวจโควิด-19 ก่อนลงแข่งขันฟุตซอลรายการ “คอนติเนนตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2021” ที่โรงแรมอัลมีรอซ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ยกเว้นแค่ขณะที่รายของ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่ค้าแข้งกับนาโงย่า โอเชี่ยนส์ ในลีกญี่ปุ่นจะเข้ามารายงานตัวและตรวตโควิด-19 ในวันที่ 22 กรกฎาคม

โดยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดจะเข้าสู่มาตรการ “บับเบิล แอนด์ ซีล” คุมเข้มทั้งนักเตะและทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชจะแยกกันเข้าห้องพักเพื่อรอผลตรวจก่อนลงฝึกซ้อมได้ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ที่สนามโชว์ดีซีฮอลล์1 ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี โดยนักกีฬาทั้งหมด 8 ชาติจะแยกกันไปตามชั้นต่างๆและจะเดินทางได้เฉพาะโรงแรมที่พักกับสนามแข่งขันเท่านั้น ส่วนการประชุมทีมวางแผนต่างๆจะกำหนดให้เป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด โดยตอนนี้ได้มี 3 ชาติที่เดินทางมาเข้าแคมป์แล้วได้แก่ อุซเบกิสถาน ,ไทย และ โคโซโว

ทางด้าน”โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือทีมชาติไทย เผยว่า “หลังจากห่างหายไปเดือนกว่า ในช่วงแรกก็คงต้องทบทวนแท็คติกระบบที่เคยเล่นกันมาปรับจูนกันก่อนเพราะนักเตะเองก็แยกย้ายกันไปซ้อมกับสโมสรของตัวเอง ซึ่งก็จะมีวิธีการที่แตกต่างกัน”

“เน้นไปที่เรื่องการเสริมสมรรถภาพร่างกายแม้นักเตะจะมีซ้อมกับสโมสรมาบ้างแล้ว แต่ยังไงก็ต้องเช็คอีกครึ่ง หลังจากนี้เราก็จะมีเวลาซ้อมกันอีก 3 วัน ก่อนจะเริ่มทัวร์นาเม้นต์ ซึ่งจะเน้นไปที่จะลงทีมพยายามให้นักเตะได้มีเกมเล่นมากที่สุด รายการนี้ก็จะพยายามลงแท็คติดใหม่ๆ มองกันไปแมตช์ต่อแมตช์เพื่อไม่ให้นักเตะกดดัน”

การแข่งขันฟุตซอลรายการ “คอนติเนนตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2021” จะทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 25-30 กรกฎาคม ที่โชว์ดีซีฮอลล์1 ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี โดยไทยอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ อุซเบกิสถาน (อันดับ 30 โลก) , โคโซโว (อันดับ 56 โลก) และ โมซัมบิก (อันดับ 65 โลก)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บมจ.ไอร่า’ ควักงบส่วนตัว 1.2 ล้านบาท ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ หวังร่วมเป็นกำลังใจสู้โควิด
บทความถัดไปหัวใจแทบวาย…เจอ ” งู 18 ตัว” อยู่ใต้เตียง !!!