ซาโยนาระ! ส.บอลแถลงยกเลิกสัญญา ‘นิชิโนะ’ เซ่นตกคัดบอลโลก

ซาโยนาระ! ส.บอลแถลงยกเลิกสัญญา ‘นิชิโนะ’ เซ่นตกคัดบอลโลก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกแถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย หลังจากทำผลงานตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ด้วยการจบอันดับ 4 ของกลุ่ม มี 9 คะแนน จากการลงเล่น 8 นัด

โดยหลังจากที่นิชิโนะ เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมเพื่อรายงานผลการปฏิบัติหน้าที่และเนื่องจากผลงานทีมชาติไทยไม่เป็นไปตามเป้าหมายของสมาคม ในเบื้องต้นจึงได้ทำการยุติสัญญาในการปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยแล้ว

สำหรับการเตรียมทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี U23 รอบคัดเลือก และ​การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 และฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือกรอบที่ 3 นั้น
ฝ่ายพัฒนาเทคนิคและทีมชาติ​ ได้ดำเนินการเตรียมรายชื่อนักกีฬาที่อยู่ในข่าย กำหนดช่วงเวลา​ รวมถึงสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม​ เพื่อประสานงานกับสโมสรต้นสังกัด​

ส่วน​การ​พิจารณาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน​ นั้น จะมีการดำเนินงาน สรรหาและแจ้งให้ทราบในอนาคตอันใกล้ เพื่อให้ทีมชาติไทยมีเวลาในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon