‘โค้ชดม’ ชี้ต้องเก็บชัยชนะรวดเหนือ ‘โมร็อกโก-โซโลมอน’ ชี้ทีมยกระดับขึ้นแม้พ่ายโปรตุเกส

‘โค้ชดม’ ชี้ต้องเก็บชัยชนะรวดเหนือ ‘โมร็อกโก-โซโลมอน’ ชี้ทีมยกระดับขึ้นแม้พ่ายโปรตุเกส

หลังจากที่ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ประเดิมสนามศึกฟุตซอลโลก 2021 รอบแรก กลุ่มซี ที่ประเทศลิทัวเนีย เมื่อคืนวันที่ 13 กันยายน พ่ายให้กับ โปรตุเกส ทีมอันดับ 6 ของโลกไปแบบสนุก 1-4

“โค้ชดม” นายอุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมกับโปรตุเกสทุกคนตั้งใจ พยายามยกระดับการเล่นของตัวเองขึ้นมาแล้ว จะเห็นได้ว่าสู้กับโปรตุเกสได้อย่างสูสี จากที่เมื่อก่อนได้แค่ตั้งรับอย่างเดียวด้วยซ้ำ สิ่งที่พลาดคือเรื่องการจบสกอร์ เพราะมีโอกาสแล้วขึ้นนำไม่ได้ ในขณะที่โปรตุเกสใช้โอกาสเล็กน้อยเปลี่ยนเป็นประตูได้เลย

นายอุดม กล่าวต่อว่า อีก 2 เกมที่เหลือจะต้องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ทั้งสองเกมเพื่อจะผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ ทุกคนยังมีความมุ่งมั่นตั้งใจอยู่ มีการวางแผนเตรียมเอาไว้แล้ว ส่วนคู่แข่งนัดต่อไปอย่างโมร็อกโกเป็นทีมที่มีความขยัน เคลื่อนที่ดี ต้องกำชับเกมรับมากขึ้นเพื่อเก็บ 3 คะแนนให้ได้ ขณะที่สภาพจิตใจเชื่อว่าทุกคนพอใจฟอร์มการเล่น แค่เสียดายที่ไม่มีแต้มเท่านั้น และยังมีกำลังใจเต็มเปี่ยมลุยในอีก 2 นัดที่เหลือ

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สอง พบกับ โมร็อคโก ที่ ซัลกิริส อารีนา ในคืนวันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายสดทางช่องพีพีทีวี เอชดี36

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ตั้ง ‘พล.อ.วิชญ์’ เตรียมทหารรุ่นน้อง นั่ง ‘ปธ.ยุทธศาสตร์พรรคพปชร.’
บทความถัดไปตร.เผยโฉมผู้ต้องสงสัยฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท