‘กรวีร์’ เผยเตรียมรายการชี้แจงใช้วีเออาร์ เพื่อแฟนบอล-สโมสรเข้าใจมากขึ้น

‘กรวีร์’ เผยเตรียมรายการชี้แจงใช้วีเออาร์ เพื่อแฟนบอล-สโมสรเข้าใจมากขึ้น

“บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธานในการแถลงข่าว “รีโว่ ไทยลีก 2021/22 มีทเดอะเพรส” นัดที่ 4 ของฤดูกาล ในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 กันยายน

นายกรวีร์กล่าวว่า “เรากำลังก้าวสู่สัปดาห์ที่ 4 ของรีโว่ ไทยลีก ผมเชื่อว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทุกคนจะได้ติดตามถึงความเข้มข้นของฤดูกาลนี้ครับ แน่นอนว่าสัปดาห์นี้ก็จะมีบิ๊กแมตช์ที่ให้แฟนบอลได้ติดตาม ซึ่งผมการันตีความสนุกระดับ 5 ดาวให้ทุกท่านได้เลยครับ”

“เรื่อง VAR แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับฤดูกาลนี้ เราได้มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามามากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่ากติกาต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนไปในฤดูกาลนี้ ก็ทำให้ผู้ตัดสินต้องทำหน้าที่หนักมากขึ้น เสียงสะท้อน เสียงตอบรับจากแฟนบอล รวมถึงจากสโมสร เราก็ได้รวบรวม และเรามีคณะกรรมการจากฝ่ายผู้ตัดสิน ที่จะคอยทบทวนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน รวมถึง VAR ใน 3 เกมที่ผ่านมา และเราก็นำบทเรียนต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาทำรายการ ชื่อว่า Referee Review โดยมีการนำเหตุการณ์ต่างๆ ที่น่าสนใจ มาสรุป รวบรวม และมาบรรยายให้ความรู้แก่สโมสรและแฟนบอล เพื่อให้รู้ว่าทำไมผู้ตัดสินตัดสินแบบนี้ บางเรื่องอาจขัดสายตาแฟนบอล แต่ก็ต้องมาดูว่ากฎระเบียบว่าอย่างไร นี่จะทำให้แฟนบอลเข้าใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมากขึ้น และทำให้ผู้ตัดสินได้ทบทวนการทำหน้าที่แต่ละสัปดาห์ ก็หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยยกระดับผู้ตัดสิน และพัฒนาให้เกมการแข่งขันมีคุณภาพมากขึ้นด้วย”

“ทั้งนี้ ผมต้องขอบคุณแฟนบอลชาวไทย และทุกสโมสร เรากลับมาแข่งขันได้ 3 สัปดาห์ ซึ่งมีความท้าทายมาก เนื่องจากบางจังหวัดอยู่ในสีแดงเข้ม บางสนามเราอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ แต่บางเกมก็ทำได้เพียงชมผ่านการถ่ายทอดสด ผมต้องขอบคุณแฟนบอลอีกครั้งที่ติดตามเกมมาตั้งแต่เกมแรก และเชื่อว่าจะติดตามกันไปจนจบฤดูกาล”

Advertisement

“สำหรับมาตรการที่ออกมา ในช่วงแรกอาจทำให้แฟนบอลไม่ได้สะดวกสบายเหมือนก่อนช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 แต่ผมเชื่อว่ามาตรการต่างๆ และความร่วมมือจากสโมสาร และแฟนบอลทุกคน จะทำให้เราผ่านเรื่องนี้ไปพร้อมกันได้ ก็ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ ติดตามการแข่งขันไทยลีกไม่ว่าในลีกใดก็ตาม เพื่อสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยของเรา เสียงของแฟนบอลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และทำให้ฟุตบอลไทยก้าวไปข้างหน้าได้ครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image