‘ไทยลีก’ พร้อมเลื่อนเปิดเลก2 หาก ‘ช้างศึก’ กักตัวหลังจบ ‘ซูซูกิคัพ’

‘ไทยลีก’ พร้อมเลื่อนเปิดเลก2 หาก ‘ช้างศึก’ กักตัวหลังจบ ‘ซูซูกิคัพ’

หลังจากที่สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) มีมติเลือกให้ประเทศสิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ซึ่งจะแข่งขันกันในช่วงระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2564 ถึงวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565

อย่างไรก็ตามจากการที่ต้องเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศ จะทำให้นักเตะทีมชาติไทยที่เดินทางออกไปแข่งขัน เมื่อกลับมาถึงเมืองไทยจะต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้ส่งผลต่อโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ ที่จะกลับมาแข่งขันช่วงเลกที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม พ.ศ.2565 เป็นต้นไปนั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงเรื่องโปรแกรมการแข่งขันดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า จากประกาศล่าสุดของทางรัฐบาลเองก็จะลดวันกักตัวจาก 14 วันเป็น 7 วัน สำหรับคนที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ซึ่งนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะไปแข่งขันก่อนเดินทางต้องได้รับวัคซีนครบอยู่แล้ว ดังนั้นถือว่าค่อนข้างปลอดภัยและไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

นายกรวีร์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามก็คงจะต้องมีการขยับโปรแกรมให้สอดคล้องกับการแข่งขันของเอเอฟเอฟอีกครั้ง ซึ่งโปรแกรมในช่วงเลกสองนั้นวางไว้ค่อนข้างหลวมมากๆ ไม่มีโปรแกรมเตะกลางสัปดาห์เลย ฉะนั้นถ้าหากเกิดสถานการณ์ใดๆ หรือกลับมาแล้วต้องกักตัว 14 วัน ก็จะสามารถเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปได้ แต่วันจบฤดูกาลนั้นก็ยังคงเป็นวันเดิม

Advertisement

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการวางโปรแกรมในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม ซึ่งจะเป็นช่วงที่เริ่มแข่งขันเอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะต้องลงเล่นั้น ได้รับคำตอบว่าทางไทยลีกได้เว้นโปรแกรมช่วงดังกล่าวเอาไว้แล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก1 และไทยลีก 2 เลกแรก จะจบลงในวันที่ 28 พฤศจิกายน ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเก็บตัวทีมชาติ ก่อนเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ เพื่อทำการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

โดยโปรแกรมของทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์อาเซียน 5 สมัย ถูกจับสลากอยู่ในกลุ่มเอ นัดแรก วันที่ 5 ธันวาคม พบ บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต, 11 ธันวาคม พบ พม่า, 14 ธันวาคม พบ ฟิลิปปินส์ และ 18 ธันวาคม พบ สิงคโปร์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image