‘วรวุธ’ ไม่เน้นยิงเยอะ ขอ 3 แต้มเท่านั้น เกมประเดิมสนามชน ‘มองโกเลีย’

‘วรวุธ’ ไม่เน้นยิงเยอะ ขอ 3 แต้มเท่านั้น เกมประเดิมสนามชน ‘มองโกเลีย’

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดแรก พบกับทีมชาติมองโกเลีย ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องวัน 31 และแอพพลิเคชั่น เอไอเอสเพลย์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม สนามแข่งขันจริง โดยการซ้อมวันนี้ได้เพิ่มเติมความเข้มข้นเรื่องของแทคติคมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาฝึกซ้อมราวๆ 1.30 ชั่วโมงด้วยกัน

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 กล่าวว่า สำหรับทีมมองโกเลียที่ศึกษากันมานั้นใช้โค้ชชุดใหญ่คุมทีมเหมือนกัน แต่คู่แข่งทั้ง 3 ทีมของไทยนั้นถือว่าน่ากลัวเหมือนกันหมด ข้อดีคือเราจะได้ศึกษาฟอร์มการเล่นของลาวกับมาเลเซียอย่างใกล้ชิดก่อนลงเล่น แต่ปัญหาอยู่ที่การเจอกับมองโกเลียที่ยังไม่เห็นฟอร์มเท่าไหร่ มีเพียงวิดีโอจากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 3-4 เกมหลังสุด ซึ่งผู้เล่นมองโกเลียชุดยู-23 นั้นมีผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่มาเล่นอยู่ 4-5 คนด้วยกัน ดังนั้น เรื่องสไตล์หรือวิธีการเล่นอาจจะไม่ต่างกันมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ใน 2 เกมแรกที่จะต้องเจอกับมองโกเลียและลาว จะต้องเน้นยิงประตูให้มากเพื่อจะกุมความได้เปรียบก่อนเจอกับมาเลเซียในนัดสุดท้ายหรือไม่ โค้ชโย่งกล่าวว่า จริงๆ เมื่อมาถึงตรงนี้แล้ว คิดว่าทุกทีมไม่ได้ต่างกันมากขนาดนั้น ดังนั้น จะต้องพยายามเน้นเรื่องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ทุกนัดมากกว่าที่จะเน้นเรื่องของการทำประตู

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon