‘โย่ง’ รับขาด ‘เบน’ ทำเกมรุกเสียหาย เจาะฟอร์มลาวรับแล้วสวนดีต้องระวัง

‘โย่ง’ รับขาด ‘เบน’ ทำเกมรุกเสียหาย เจาะฟอร์มลาวรับแล้วสวนดีต้องระวัง

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากประเดิมสนามศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ทำได้แค่เสมอกับ มองโกเลีย 1-1 โดยเตรียมลงสนามนัดที่ 2 พบกับ ลาว ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม โดยเปลี่ยนเวลาซ้อมมาเป็นช่วง 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อให้ตรงกับเวลาแข่งขันจริง โดยเน้นที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะที่ลงสนามในเกมกับมองโกเลีย และเติมแท็คติกให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ลงสนาม

“โค้ชโย่ง” เปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของเบนจามิน เจมส์ เดวิส นั้น จากที่ทีมแพทย์เช็คน่าจะเป็นอาการระดับ 1 ยังไม่ถึงขั้นฉีกแต่ก็ต้องรอลุ้นกันเป็นวันต่อวันไป อย่างไรก็ตามคงจะไม่สามารถลงเล่นทันในเกมกับลาวค่อนข้างแน่นอนแล้ว ซึ่งการขาดเบนจามินไปถือว่าเสียหาย เพราะที่ซ้อมกันมา 4-5 วัน เบนเป็นมิติเกมรุกของทีม ทั้งการเลี้ยงกินตัวหรือจ่ายบอลแนวลึก ซึ่งการขาดเบนไปนั้นทำให้จุดนี้หายไป

โค้ชโย่ง กล่าวต่อว่า จากที่ได้ดูฟอร์มของลาว ที่เจอกับมาเลเซียนั้น คิดว่าลาวเล่นในรูปแบบหนึ่ง เน้นรับแล้วก็โต้กลับซึ่งมาเลเซียมีโอกาสได้ยิงค่อนข้างเยอะแต่ก็พลาดกันไปเองมากกว่า ส่วนเกมโต้กลับของลาวถือว่าทำได้ดีพอสร้างโอกาสได้บ้าง แต่ศักยภาพมาเลเซียดีกว่าทำให้รอดมาได้ จุดที่ไทยจะต้องมาเน้นเลยคือเรื่องการเปลี่ยนจังหวะจากรุกมาเป็นรับ ที่ยังทำได้ไม่ดี เราเสียประตูจากจังหวะที่เสียบอลเกมรุกแล้วมาตั้งรับกันไม่ทัน ส่วนเรื่องสภาพอากาศถือว่าไม่ต่างกันเยอะกับช่วงเวลาที่ลงเล่นมา ยกเว้น 30 นาทีสุดท้ายที่แดดเริ่มหุบไปแล้ว คิดว่านักเตะก็น่าจะปรับตัวในสนามได้

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ามีความกดดันไหมที่ต้องเก็บ 6 แต้มเต็มใน 2 เกมที่เหลือให้ได้ นายวรวุธ กล่าวว่า มันเป็นเรื่องธรรมดาของการเล่นฟุตบอลแบบ 3 นัด ต้องเอาชนะให้ได้ 2 เกมอยู่แล้ว แต่การไม่มี 3 คะแนนในเกมแรกอาจจะทำให้ทีมมีแรงกดดัน ทว่าถ้าลงไปเล่นแล้วสามารถคุมเกมของตัวเองได้ความกดดันก็จะหายไปเอง ส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร

โดยโปรแกรมของทีมชาติไทย ยู-23 นัดที่สอง พบ ลาว วันที่ 28 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 14.00 น. และนัดสุดท้าย พบ มาเลเซีย วันที่ 31 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 10.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องวัน31 และแอพลิเคชั่นเอไอเอสเพลย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon