‘มาดามแป้ง’ รับลูกทีมกดดันดวล ‘เสือเหลือง’ เพิ่มอัดฉีดเป็น 2 ล้านถ้าชนะ

‘มาดามแป้ง’ รับลูกทีมกดดันดวล ‘เสือเหลือง’ เพิ่มอัดฉีดเป็น 2 ล้านถ้าชนะ

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากที่เก็บชัยชนะเหนือทีมชาติลาว 3-0 โดยจะลงเล่นศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดสุดท้าย กับทีมชาติมาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดยู-23 เปิดเผยว่า จากที่ได้คุยกับทุกคนยอมรับว่ามีความกังวล, เครียด และกดดันกันหมด แต่ก็คุยกับทุกคนว่าสิ่งที่ต้องทำคือชัยชนะเท่านั้น ไม่ต้องไปสนการแข่งขันอื่นๆ มาเลเซียถึงแม้ว่าไทยจะแรงค์กิ้งดีกว่าแต่ชุดนี้เล่นกันมาตั้งแต่ยู-19 และเคยชนะไทยได้ ดังนั้นมีความเข้าขากับทีมเวิร์ก ส่วนข้อเสียเปรียบเราคือเวลาเก็บตัวน้อย แค่ 12 วัน ทว่าสิ่งที่ได้จากน้องๆ คือความสามัคคีในทีม แจ้งเกิดได้ถ้าหากผ่านเกมนี้ไปได้

นางนวลพรรณกล่าวต่อว่า สิ่งที่กำชับคือให้เล่นแบบมีทีมเวิร์ค หลายคนมีทักษะส่วนตัวดีอยู่แล้ว “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กัปตันทีม ก็บอกลูกทีมว่าให้ควบคุมอารมณ์ให้ดี เพราะถ้ามีใบแดงจะทำให้ทีมเสียหายได้

“เกมกับมาเลเซียจะต้องชนะให้ได้ ก่อนเดินทางมาเคยประกาศไว้ว่าถ้าเป็นแชมป์กลุ่มจะอัดฉีด 3 ล้านบาท ตอนนี้อัดฉีดไปแล้ว 1 ล้านบาทจากเกมกับทีมชาติลาว ดังนั้น ถ้าชนะมาเลเซียได้ก็จะอัดฉีดไปเลย 2 ล้านบาท ให้ครบ 3 ล้านตามที่ได้ประกาศเอาไว้”

มาดามแป้งกล่าวปิดท้ายว่า เกมกับมาเลเซียถ้าหากชนะได้จะเป็นของขวัญที่ดีสำหรับคนไทย จะพยายามทำเต็มที่เพื่อกู้ศรัทธาแฟนฟุตบอลกลับมา ครั้งนี้อาจจะยังไม่ได้ผลงานดีที่สุด แต่ถ้าหากผ่านเกมนี้ได้ ในทัวร์นาเมนต์ต่อไป จะเป็นครั้งที่ดีที่สุดของทีมยู-23 แน่นอน

สถานการณ์ในกลุ่มเจนั้น มาเลเซีย นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน ตามด้วยไทย มี 4 คะแนน, มองโกเลีย มี 1 คะแนน และลาว 0 คะแนน โดยไทยต้องการเก็บชัยชนะเหนือมาเลเซียให้ได้เพื่อแซงเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ถ้าหากเสมอหรือแพ้ จะต้องไปลุ้นการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่มต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon