‘ธีราทร’ ประเดิมซ้อมเช้ากับ ‘ช้างศึก’ ชี้อาเซียนพัฒนาจะไม่ประมาทแน่

‘ธีราทร’ ประเดิมซ้อมเช้ากับ ‘ช้างศึก’ ชี้อาเซียนพัฒนาจะไม่ประมาทแน่

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่กำลังแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากที่ลงสนามเกมแรกเอาชนะติมอร์เลสเต 2-0 และเตรียมลงเล่นเกมที่สอง พบกับ เมียนมา ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม ในวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 19.30 น. ช่อง 7 เอชดี ถ่ายทอดสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม หลังจากที่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย ต้องรอนานถึง 30 ชั่วโมง กว่าผลตรวจโควิด-19 จะออกจนอดซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในช่วงเย็นวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้ลงซ้อมครั้งแรกในช่วงเช้าทันที ที่ยี่ซุ่น สเตเดียม ทำให้มาโน่ โพลกิ้ง มีนักเตะซ้อม 29 คน ขาดเพียงฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะมาสมทบในวันที่ 12 ธันวาคม

ธีราทร กล่าวว่า ดีใจที่กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง เป็นเวลาที่ยาวนาน ที่ห่างหายไปนาน การมาร่วมทีมชาติไทยครั้งนี้ไม่ค่อยแตกต่าง แต่ที่ต่างคือมีลูกครึ่งมากขึ้นกว่าเดิม และทุกคนก็พยายามแสดงศักพยาพตัวเองออกมา เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนมาแข่งขัน ส่วนที่ได้คุยกับ มาโน โพลกิง โฟกัสไปที่แท็คติกของมาโน และการร่วมเล่นกับเพื่อนร่วมทีมให้มากสุด

เจ้าอุ้ม กล่าวต่อไปว่า ทุกคนจะร่วมแรง ร่วมใจ เพราะทีมงาน 30 คน ต้องการกำลังทุกคน การร่วมแรงร่วมใจ ไปสู่เป้าหมายรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2565 หวังว่าจะประสบความสำเร็จด้วยกันเป็นแชมป์ด้วยกัน ที่ห่างหายจากซูซูิคัพไปนาน เห็นว่าในย่านอาเซียน ทุกคนพัฒนาขึ้นมา หลายๆชาติพัฒนา ยอมรับว่า งานยากของทีมชาติไทย แต่เชื่อมั่นในทีมไทย และไม่ประมาทแน่นอน

“สภาพร่างกายดี ไม่มีปัญหาอาการเจ็บเลย พร้อมลงเล่นช่วยทีม ฝากแฟนบอลที่เชียร์ หน้าจอ หรือใครเดินทางมาเชียร์ได้ ก็มาเชียร์ จะไม่ทำให้ผิดหวัง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon