ช้างศึกลุยฝนซ้อมก่อนดวลเมียนมา นฤบดินทร์ชี้ต้องจบสกอร์ให้คมขึ้น

ช้างศึกลุยฝนซ้อมก่อนดวลเมียนมา นฤบดินทร์ชี้ต้องจบสกอร์ให้คมขึ้น

วันที่ 10 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ยี่ซุ่น สเตเดียม ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมลุยศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” นัดสอง พบกับเมียนมา ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝนโปรยปรายลงมาตลอดการฝึกซ้อม แข้งทีมชาติลงทำการฝึกซ้อมเกือบครบ 30 ราย ขาดแค่ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การจบสกอร์และลูกตั้งเตะก่อนเจอกับทีมชาติเมียนมา

ก่อนการฝึกซ้อม นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ๊กขวาทีมชาติไทย กล่าวว่า “ส่วนตัวผมและทุกคนในทีมได้พักมาหลายวัน ตอนนี้เราได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น และยังได้ พี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน), เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เข้ามาซ้อมด้วยกันหลายวัน คิดว่าเกมนี้ เราน่าจะเข้าใจกันมากขึ้น ทุกเกมที่ลงแข่งขัน โค้ชมาโน่ บอกว่า เราต้องเก็บสามคะแนนให้ได้เสมอ แต่เราต้องไม่ประมาท คู่ต่อสู้ เพราะทุกชาติต่างมีคุณภาพ”

นฤบดินทร์กล่าวต่อว่า การเจอกับเมียนมา เราต้องไม่กดดันตัวเอง อย่ามองสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้ว อย่างเกมแรก ประสานงานกันได้ดี แต่ไม่สามารถจบสกอร์ได้ ต้องพยายามจบสกอร์ให้คมกว่าเดิม

“ฝากแฟนบอลทุกคนพรุ่งนี้ถือเป็นเกมสำคัญ ไม่ว่าจะมาชมที่สนามหรือทางบ้านขอให้ทุกคนส่งกำลังใจมาให้พวกเราเยอะๆ เชื่อว่าทุกคนรวมถึงตัวผม และไม่ว่าใครที่ได้โอกาสลงสนาม จะทำให้ดีที่สุด เพื่อเอาสามแต้มให้กับทุกคน” นฤบดินทร์กล่าว

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon