‘ฉัตรชัย’ หวังกลับมาให้เร็วที่สุด พร้อมเอาใจช่วยเพื่อนๆ คว้าแชมป์อาเซียน

‘ฉัตรชัย’ หวังกลับมาให้เร็วที่สุด พร้อมเอาใจช่วยเพื่อนๆ คว้าแชมป์อาเซียน

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยและสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมากล่าวขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอล หลังได้รับบาดเจ็บจากเกมที่ลงเฝ้าเสาช่วยทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 0-0 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา

ผู้รักษาประตูวัย 34 ปี ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะออกมาตัดบอลช่วยทีมชาติไทย และถูกเปลี่ยนออกทันทีหลังผ่านครึ่งชั่วโมงแรกของเกม ก่อนที่ล่าสุดผลตรวจ MRI พบว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาด ซึ่งจะทำให้ ฉัตรชัย บุตรพรม หมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติไทย ในเกมรอบชิงชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ทั้ง 2 นัด ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันเลกสองกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในเดือน มกราคม 2565

โดย ฉัตรชัย บุตรพรม ได้กล่าวว่า “ก็ฝากขอโทษสโมสรฯ และแฟนๆ บีจีพียู ทุกคนที่ยังไม่สามารถกลับมาลงสนามในเลกที่สองได้ แต่ก็จะคอยเชียร์เพื่อน ๆ ร่วมทีมทุกคนในการลุ้นแชมป์ทุกถ้วยในปีนี้ ผมจะรีบกลับมาให้เร็วที่สุด ส่วนทีมชาติก็ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ ทุกคนตั้งใจไม่ใช่แค่ผม ทุกคนรับรู้ถึงความคาดหวังและอยากนำแชมป์และศักดิ์ศรีของเรากลับคืนมา ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในเส้นทาง ผมเองก็จะเชียร์เพื่อน ๆ ต่อที่นี่ และอยากทำให้สำเร็จดั่งที่ตั้งใจตั้งแต่ก่อนมา ผมมารอบนี้ตั้งใจสุด ๆ เต็มที่ทุกครั้งที่ลงสนาม อยากเห็นทีมพัฒนาอยากเห็นชาติเราประสบความสำเร็จ และมั่นใจว่าเพื่อน ๆ ทุกคนจะทำได้ เพื่อแฟนบอลไทย เพื่อความสุขประเทศเราครับ”

เบื้องต้น ฉัตรชัย บุตรพรม จะทำการรักษาอาการบาดเจ็บที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย ในเกมนัดชิงชนะเลิศศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ทั้ง 2 นัด ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ 1 มกราคม 2565 ก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยพร้อมเพื่อนร่วมทีมในวันที่ 2 มกราคม 2565 และเข้ารับการรักษาโดยการผ่าตัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon