‘เมสซี่เจ’ แนะ ‘สุภโชค’ เดินเคาะประตูคุย ‘เนวิน’ เลยถ้าอยากไป ‘เจลีก’

‘เมสซี่เจ’ แนะ ‘สุภโชค’ เดินเคาะประตูคุย ‘เนวิน’ เลยถ้าอยากไป ‘เจลีก’

จากที่ก่อนหน้านี้ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ออกมาเผยว่า “เช็ค” สุภโชค สารชาติ คือนักเตะไทยที่มีความสามารถไปเล่นในเจลีก ญี่ปุ่น ได้อีกคนหนึ่งนั้น

ล่าสุดชนาธิป เปิดเผยว่า ได้แนะนำ สุภโชค ถ้าอยากย้ายไปเล่นในเจลีกให้เดินไปบอกนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรเลย ไม่งั้นคงไม่ได้ไป แต่ก็ไม่รู้ว่าทางบุรีรัมย์ทำงานกันแบบใด ทว่ามองว่ามีเพียงสุภโชคคนเดียวที่ไปแล้วเล่นได้เลย นอกจากนี้เชื่อว่าซัปโปโรเองยังต้องการนักเตะไทยอยู่ เพราะได้จ้าง “ทิซัง” ทิวาพล สังขพันธ์ ล่ามของตัวเองทำงานที่สโมสรต่อ

“เชื่อว่าซัปโปโรเอานักเตะไทยแน่ เมื่อเอาพี่ทิทำงานต่อ แต่ไม่รู้ว่าใคร มีแค่พี่ทิที่รู้ ผมยังบอกเช็คว่า ไปแรกๆ ต้องปรับตัวอยู่แล้ว ต้องพยายาม อยู่ไทยหลอกใครก็สบาย แต่ญี่ปุ่นไม่ใช่ เข้าบอลไว” ชนาธิปกล่าว

นอกจากนี้ ชนาธิป ยังกล่าวถึงเรื่องการทำงานกับล่ามคนใหม่ว่า เรื่องล่ามนั้นตอนแรกอยากดึงทิซังมาด้วยเพราะคุ้นเคยกัน แต่ทางฟรอนตาเล่เงียบไป จนมารู้ทีหลังว่าได้ทาบทาม “ล่ามมิว” นริศ จำปาลี อดีตล่ามของ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เอาไว้แล้ว ก็ไม่มีปัญหาเพราะสนิทกันดี และยังได้คุยกับล่ามมิวแล้วว่าให้สู้ไปด้วยกัน แถมยังแซวด้วยว่าถ้าอยู่กับธีราทรได้ อยู่กับตนก็สบายเพราะธีราทรเป็นคนจริงจังกว่าเยอะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon