‘สมยศ’ พร้อมกระจายรายได้สู่ต่างจังหวัด จัดทีมชาติไทยแข่งนอกกทม.

‘สมยศ’ พร้อมกระจายรายได้สู่ต่างจังหวัด จัดทีมชาติไทยแข่งนอกกทม.

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนมีนาคม ที่ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 28 มีนาคม

วาระการประชุมที่สำคัญ คือ การเรียกประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของสมาคมฯ ตามข้อบังคับลักษณะการปกครอง ในวันที่ 28 เมษายน 2565 ด้วยรูปแบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

โดยสภากรรมการอนุมัติวาระการประชุมและเอกสารประกอบการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 เพื่อส่งให้กับสโมสรสมาชิกก่อนการประชุมใหญ่เป็นเวลา 30 วัน ซึ่งการประชุมใหญ่สามัญครั้งนี้ จะมีการเสนอร่างข้อบังคับลักษณะปกครองและระเบียบการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) โดยจะมีการบังคับประเทศสมาชิก 211 ประเทศ ให้ดำเนินการเป็นมาตรฐานเดียวกัน

และที่ประชุมมีมติรับรองการแก้ไขระเบียบว่าด้วยการจัดการแข่งขัน รายการไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก และ ระเบียบบังคับว่าด้วยจรรยา สำหรับนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ในความดูแลของสมาคมฯ และ มีวาระอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ นายกสมาคมฯ ได้เสนอแนวคิดต่อสภากรรมการ เรื่องการจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ของทีมชาติไทย ให้มีการจัดการแข่งขันในต่างจังหวัด ที่มีสนามหรือสโมสรสมาชิกที่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง เรื่องของสนามแข่งขัน และต้องได้มาตรฐานของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อเป็นการกระตุ้นและกระจ่ายรายได้รวมถึงขยายฐานแฟนบอล สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนในพื้นที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon