‘โค้ชหระ’ ปลุกลูกทีมหลังพ่ายหนัก ตั้งเป้ามีแต้มกับชลบุรี

‘โค้ชหระ’ ปลุกลูกทีมหลังพ่ายหนัก ตั้งเป้ามีแต้มกับชลบุรี

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ระหว่าง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 5 ที่จะเปิดชลบุรี สเตเดียม พบกับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 11 ในวันที่ 10 เมษายน เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

โดยฉลามชลต้องการคะแนนเพื่อลุ้นไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ขณะที่ต่อพิฆาตยังต้องการแต้มเพื่ออยู่รอดในไทยลีกต่อไป หลังพ่ายให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปถึง 2-7 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า การแพ้เกมล่าสุดนั้นเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกในรอบหลายนัดดังนั้นอาจจะมีผลต่อเกมต่อไป รวมถึงสกอร์ที่ออกมาขาดก็คงส่งผลต่อสภาพจิตใจอย่างแน่นอน แต่หลังเกมได้มีการคุยปรับความเข้าใจกันแล้ว มันเป็นแค่เกมหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นยังต้องรักษาแนวทางการเล่น ทำให้ได้ตามคอนเซปต์ที่วางกันมา

“เกมนี้สภาพความพร้อมก็จะได้ตัวหลักกลับมาลงสนามหลายคน และไม่มีใครที่ติดกฏยืมตัวด้วย ทำให้เราเชื่อว่าเกมนี้ เราจะทำได้ดีกว่าเดิม และเกมน่าจะสนุก เพราะทางชลบุรี เองก็น่าจะมีความพร้อมเช่นเดียวกับทีมของเรา”

“เกมนี้ มันก็อาจจะเป็นการดูเชิงกัน ก่อนที่เราจะเจอกันในบอลถ้วยรอบรองชนะเลิศ แต่มันก็ยังเหลือหลายนัดก่อนที่เราจะเจอกันในบอลถ้วยอีกครั้ง มันอาจจะแตกต่าง วันนั้นเราหรือเขาอาจจะพร้อมกว่านี้ หรือมีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างทาง มันเป็นอนาคตที่เราคาดเดาไม่ได้ แต่เกมนี้แน่นอนว่าเราจะยังทำเต็มที่”

“ความจริงเป้าหมายเราชัดเจน ตอนเหลือห้าเกม เราก็ต้องการ 3-4 คะแนนจากเกมที่เหลือ แต่ตอนนี้เราพลาดท่าแพ้ไปแล้วหนึ่ง แต่มันก็มองได้ว่า เราเจอกับทีมใหญ่ อีกสี่เกมเรามองว่าเราต้องพยายามมีแต้มให้ได้ทุกเกม เพือจะรักษาตัวอยู่ในไทยลีกต่อไป”

โปรแกรม รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 26 มีดังนี้
วันที่ 9 เมษายน
18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามบุณยะจินดา (ททบ.5)
18.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น (จีเอ็มเอ็ม25)
18.30 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ธันเดอร์โดม สเตเดียม (พีพีทีวี เอชดี36)
19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่มิตรผล สเตเดียม (เอไอเอส เพลย์)

วันที่ 10 เมษายน
18.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ลีโอ เชียงราย สเตเดียม (ททบ.5)
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ที่ชลบุรี สเตเดียม (จีเอ็มเอ็ม25)
18.30 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่พิชญ สเตเดียม (เอไอเอส เพลย์)
19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่บีจี สเตเดียม (พีพีทีวี เอชดี36)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon