‘มาโน่’ พอใจนักเตะหน้าใหม่เข้าระบบ มีความสุขเก็บชัยแม้ขาดตัวหลักเยอะ

‘มาโน่’ พอใจนักเตะหน้าใหม่เข้าระบบ มีความสุขเก็บชัยแม้ขาดตัวหลักเยอะ

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สามารถเอาชนะ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลกได้ 1-0 ในเกมอุ่นเครื่องระดับเอแมตช์ ที่ศรีสะเกษ สเตเดียม เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม นั้น

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ในการแข่งครั้งนี้นักเตะหลายคนเพิ่งเข้ามาใหม่ต้องเน้นเรื่องของระบบที่อยากให้เล่นตามแนวทางของทีมเช่น ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ส่วนพิชา อุทรา เองได้เล่นในตำแหน่งที่เล่นให้กับเมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ทำผลงานได้ดี

“สิ่งที่ต้องการคือพยายามให้ทุกคนเล่นเข้าระบบกับทีม ไม่ว่าใครจะลงสนามก็ต้องเล่นให้เข้าระบบ ซึ่งทุกคนที่ลงสนามไปวันนี้ถือว่าทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจ”

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า สิ่งที่มีความสุขที่สุดคือการขาดผู้เล่นตัวหลักเยอะมากที่เจ็บถึง 7 คน ยังไม่รวมผู้เล่นที่ปล่อยไปเล่นกับยู-23 และไม่มีนักเตะจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดังนั้นสิ่งที่น่าภูมิใจคือนักเตะที่เรียกมาทั้งหมด พวกเขาทำงานอย่างหนัก และสามารถเล่นเข้าระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทั้งนี้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยังเหลือเกมอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดพบกับทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม ในวันที่ 31 พฤษภาคม จากนั้นจะไปแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon