‘พัชรพล’ เตือนเพื่อนนัดแรกไม่ง่าย ต้องชนะประเดิม 3 แต้มศึกอาเซียนยู-16

‘พัชรพล’ เตือนเพื่อนนัดแรกไม่ง่าย ต้องชนะประเดิม 3 แต้มศึกอาเซียนยู-16

“ช้างศึกจิ๋ว” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามวายไอเอส เมืองยอร์คจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ก่อนประเดิมพบบรูไน ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนามมากูโวฮาร์โจ ในวันที่ 1 สิงหาคม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ “โค้ชกบ” พิภพ อ่อนโม้ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้ให้นักเตะฝึกซ้อมวิธีการเข้าทำรูปแบบต่างๆ รวมถึง แท็กติกที่จะใช้ในเกมพบกับทีมชาติบรูไน ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

Advertisement

พัชรพล เหล็กกุล กัปตันทีมชาติไทยยู-16 กล่าวว่า “ตอนนี้พวกเราทุกคนพร้อมที่ลงเล่นกับบรูไนซึ่งแน่นอนว่าเกมแรกของทัวร์นาเมนต์มักจะยากเสมอแต่เราจะทำให้ดีที่สุด เราได้อยู่ด้วยกันซ้อมด้วยกันทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้นอย่างที่ทราบกันดีว่าฟุตบอลต้องเล่นเป็นทีมต้องเข้าใจกัน”

“โค้ชกำชับให้เราเล่นตามคอนเซ็ปท์ที่ได้ฝึกซ้อม ถึงเราจะเล่นกับใครไม่ว่าบรูไนหรือชาติไหนก็ห้ามประมาทเด็ดขาด และเราต้องคว้าสามคะแนนให้ได้เพื่อสร้างความมั่นใจ”

“เราได้ศึกษาวิธีการเล่นของบรูไนมาบ้างแล้ว ผมในฐานะกัปตันทีมก็ค่อยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมพูดคุยกับทุกคนเพื่อให้ทำผลงานในสนามให้ออกมาดีที่สุด สุดท้ายก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลทุกคนช่วยเชียร์ทีมชาติไทยU16กันด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image