‘เชียงใหม่’ คึกคักพร้อมจัด ‘คิงส์คัพ’ วางแผนขายบัตร 100 ให้แฟนชมเต็มสนาม

‘เชียงใหม่’ คึกคักพร้อมจัด ‘คิงส์คัพ’ วางแผนขายบัตร 100 ให้แฟนชมเต็มสนาม

จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เลือกจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนกันยายน ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายนนั้น

“นายกก๊อง” นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงความพร้อมของจังหวัดว่า ภาคส่วนต่างๆ ของ จ.เชียงใหม่ ได้เตรียมพร้อมแล้ว ทั้งสนามแข่งขันที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ที่เพิ่งปรับปรุงเสร็จ จุ 2 หมื่นคน, สนามซ้อม, โรงแรมที่พัก ในส่วนของสนามซ้อม เตรียมไว้ครบแล้ว 4 สนาม คือ ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ เชียงใหม่ ที่มี 3-4 สนาม สนามแห่งนี้มีมาตรฐานสูงทราบว่าช่วงต้นปีหน้าจะมีทีมจากเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น มาซ้อมที่นี่ด้วย ซึ่งสำหรับศึก 4 เส้าจะใช้เป็นสนามซ้อมของ 2 ทีม ส่วนอีก 2 สนาม คือสนามซ้อมบริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

เมื่อถามถึงราคาบัตรเข้าชม นายพิชัย กล่าวว่า ยังไม่ได้กำหนดอย่างเป็นทางการ แต่ยืนยันว่าไม่แพงแน่ ราคาย่อมเยา ต้องการให้ชาวเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงได้ชมกันทั่วถึง กับฟุตบอลดี ฟีฟ่าเดย์ ราคาถูก วางไว้ราวๆ 100 บาท ถ้าจะสูงหรือต่ำกว่าก็ไม่มากจากนี้ แต่ต้องปรึกษาฝ่ายที่เกี่ยวข้องเสียก่อน

ส่วนเรื่องงบประมาณจัดการแข่งขันนั้น นายกก๊อง กล่าวว่า เท่าที่คุยกันระหว่าง สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, อบจ., ภาคเอกชน ก็น่าจะอยู่ที่ราวๆ 20 กว่าล้านบาท ทราบมาว่าเฉพาะค่าเชิญทีม ก็ทีมละ 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.6 ล้านบาท) งบส่วนนี้เป็นการร่วมมือกันหลายภาคส่วน ทั้ง จ.เชียงใหม่ ทาง อบจ., การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และภาคเอกชน ทั้งในเชียงใหม่ และส่วนกลางกรุงเทพฯ รวมทั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องขอขอบคุณที่ไว้ใจ จ.เชียงใหม่

Advertisement

“ตอนนี้กระแสฟุตบอลภาคเหนือมาแรงมาก อย่างที่ เชียงใหม่ ก็มีทีมทั้ง เชียงใหม่ เอฟซี, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2, แม่โจ้ ยูไนเต็ด ในไทยลีก 3 หรือแม้แต่ ลำพูน วอริเออร์ ทีมไทยลีก 1 ที่อยู่ใกล้เคียง เชื่อว่าเมื่อมีฟุตบอลระดับนี้แฟนจะเข้ามาแน่นสนามแน่ เบื้องต้นก็ทราบว่า มี มาเลเซีย มาแล้ว 1 ทีม” นายพิชัย ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ในส่วนของทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน นอกจาก มาเลเซีย ที่ค่อนข้างชัดเจนแล้ว รายงานข่าวระบุว่า เมื่อรวมไทย ก็จะมีทีมในเอเชีย 3 ทีม และมีทีมนอกเอเชีย 1 ทีม โดย สมาคมลูกหนัง จะประกาศเร็วๆ นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image