‘กรวิทย์’ ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 36 ปี ผันตัวทำงานด้านอื่น เป็นแค่กองเชียร์อย่างเดียว

‘กรวิทย์’ ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 36 ปี ผันตัวทำงานด้านอื่น เป็นแค่กองเชียร์อย่างเดียว

“ตุ้ย” กรวิทย์ นามวิเศษ อดีตกองหลัง “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วในวัย 36 ปี พร้อมทั้งเปิดเผยว่าจะทำงานในบทบาทอื่นที่ไม่เกี่ยวกับด้านฟุตบอลแล้ว แต่ขอเป็นกองเชียร์ติดตามผ่านหน้าจอตามปกติ

“มันมีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผมมาก ไม่ว่าจะสุข ทุกข์ ดีใจ เสียใจ หรือแม้แต่ร้องไห้ ผมก็มีฟุตบอลนี่แหละที่เข้าไปปลอบ ผมขอขอบคุณทุกๆ สโมสรที่ไม่ว่าจะเป็น ปตท.ระยอง สมุทรสงคราม แบงค็อก บุรีรัมย์ และอีกหลายสโมสรหลายที่ผมไม่ได้เอ่ย แต่ที่ลืมไม่ได้ และไม่เคยลืมคือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ได้สัมผัสกับคำว่า “ช้างศึก” จากเด็กหนุ่มคนนี้ ที่ได้แต่ฝันว่าต้องทำยังไงให้ได้สัมผัสเหมือนรุ่นพี่ๆ ที่เขาทำกัน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้ตอบแทนแผ่นดินที่ให้ผมได้เกิดมาและอาศัยอยู่ ผมได้แต่นั่งดูผ่านหน้าจอทีวี และคิดเสมอว่าตัวเองต้องทำได้ และมันก็เป็นจริง มันเป็นช่วงเวลาที่เด็กหนุ่มคนนี้พูดไม่ออก และไม่รู้จะอธิบายยังไง และขอบคุณแฟนบอล และคนที่มีส่วนร่วมในการมอบกำลังใจที่ดีเสมอมา”

“วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่ผมจะบอกลากับอาชีพที่ผมเดินมาเป็นเวลา 15 ปี ถึงแม้ว่าผมจะไม่อยากเอ่ยคำนี้ก็ตาม แต่มันก็ถึงเวลาแล้วจริงๆ ผมขอยุติบทบาทในสนามไว้เพียงเท่านี้ ต่อไปนี้ผมคงทำงานอีกบทบาทหนึ่งที่ไม่ได้เกี่ยวกับฟุตบอลแล้ว แต่ผมก็ยังคงติดตามผ่านหน้าหน้าจอเหมือนเดิม งานเลี้ยงย้อมมีวันเลิกรา”

สำหรับกรวิทย์นั้น ลงเล่นให้กับทีมชาติไทย 20 นัด อยู่ในทีมชุดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ส่วนระดับสโมสรเคยพา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก 2 สมัย (2015, 2017) เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ และฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ก. ในปี 2015

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image