‘กกท.’ ส่ง 22 แข้งเยาวชนไทยฝึกฟุตบอลกับ ‘ซัปโปโร’ เตรียมดวลแข้งทีมอคาเดมี

‘กกท.’ ส่ง 22 แข้งเยาวชนไทยฝึกฟุตบอลกับ ‘ซัปโปโร’ เตรียมดวลแข้งทีมอคาเดมี

ความเคลื่อนไหวของโครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดยนำนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการดังกล่าว ทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีกของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม-10 กันยายน 2565 นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 กันยายน นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทยที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลซัปโปโร โดม เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น โดยมี นายจิโร่ คิตาฮะระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อคาเดมี สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย

โดยในวันนี้ โค้ชจิโร่ได้เน้นทักษะต่างๆ ให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย ไม่ว่าจะเป็นการเพรสซิ่งบอล, การควบคุมจังหวะของสปีดบอล, รวมถึงจังหวะเข้าทำประตูในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทีมเยาวชนไทยจะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมอคาเดมี ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 7 กันยายน 2565 ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Advertisement

สำหรับโครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM นักเตะเยาวชนไทยจะได้ฝึกทักษะ รวมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่างๆ ในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาสได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่างๆ ในเจลีกอีกด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image