‘มาดามแป้ง’ หนุนจัดแข่งบอลเยาวชน ‘มาดามคัพ’ ที่ 3 จ.ชายแดนใต้

‘มาดามแป้ง’ หนุนจัดแข่งบอลเยาวชน ‘มาดามคัพ’ ที่ 3 จ.ชายแดนใต้

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาสังคม และ CSR หอการค้าไทย ร่วมกับ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายแดนใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี “มาดามคัพ” พร้อมตั้ง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน โดยใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลาง ในการเชื่อมความรัก ความสามัคคี และ พัฒนาเยาวชนไทย

มาดามแป้ง ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ด้วย กล่าวว่า ในฐานะที่ดูแลงานด้าน CSR ของหอการค้าไทย ที่ผ่านมาให้ความสำคัญและส่งเสริมการดำเนินกิจกรรมด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่ากีฬาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพัฒนาศักยภาพ และทักษะของเด็กและเยาวชนไทย ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ เป็นพลังที่สำคัญของการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงได้ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายแดนใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รายการ “มาดามคัพ” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชน ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันและได้รับแรงบันดาลใจที่ดีจากกิจกรรม ซึ่งหวังว่า การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้จะช่วยสร้างความรัก ความสามัคคีให้แก่ทุกคน

Advertisement

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายแดนใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รายการ “มาดามคัพ 2023” นับเป็นการเริ่มกิจกรรมด้านการสนับสนุนกีฬาของหอการค้าไทย ตามพันธกิจของคณะกรรมการพัฒนาสังคมและ CSR หอการค้าไทย ในการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกด้าน ทั้งเด็กและเยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ และผู้พิการ เพื่อเป็นกำลังขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งจัดการแข่งขันโดย บริษัท ฟุตบอล ทีแอลซี (ไทยแลนด์) จำกัด

เริ่มการแข่งขันระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม ประกอบด้วยทีมเยาวชนจำนวน 16 ทีม ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส ซึ่งวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีม ณ สนามกีฬาอบจ. นราธิวาส และกำหนดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 4 – 6 กรกฎาคม นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image