‘สมยศ’ อยากเห็น 16 ทีมร่วมบริหารไทยลีก ย้ำไม่เคยหวงอำนาจ อยากให้ลงมาดูด้วยตัวเอง

‘สมยศ’ อยากเห็น 16 ทีมร่วมบริหารไทยลีก ย้ำไม่เคยหวงอำนาจ อยากให้ลงมาดูด้วยตัวเอง

ประเด็นการประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ซึ่ง “บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้กล่าวในที่ประชุมต่อหน้าประธานสโมสรระดับไทยลีกว่า ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกมีผู้ยื่นประมูลมาในราคา 50 ล้านบาท ซึ่งหลังจากหมดสัญญากับ เอไอเอสเพลย์ (AIS PLAY) สมาคมฯ ยังหาผู้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ตั้งแต่ฤดูกาล 2023/24 เป็นต้นไปไม่ได้

ขณะที่ข้อเสนอของ 16 สโมสร ที่เสนอให้มีการแยกตัวออกมาเพื่อบริหารสิทธิประโยชน์กันเอง ทางสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อศึกษารายละเอียดและความเป็นไปได้นั้น

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณ 16 สโมสรที่เสนอแนวคิดแก้ไขปัญหามาเพื่อให้บอลไทยเดินหน้าต่อ ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ไม่งั้นก็ต้องผูกติดกับใครคนใดคนหนึ่ง แล้วแนวทางที่เสนอมาก็มีหลายประเทศทำกัน แต่เราไม่ได้มีแค่ไทยลีก 1 มันยังมีส่วนที่ต้องรับผิดชอบทั้งทีมชาติทุกรุ่นอายุ, การจัดการแข่งขัน, อบรมโค้ช, กรรมการ และอื่นๆ อีกมากมาย

Advertisement

“แต่จริงๆ เราเคยมีความตั้งใจให้สโมสรเข้ามาเป็นกรรมการบริหาร แต่พอถึงเวลาประชุมส่งแต่ตัวแทนที่ไม่มีอำนาจตัดสินใจมา ปัญหาแก้ไม่อยากแค่เข้ามานั่งบริหารด้วยตัวเอง ถ้ารู้สึกไม่สบายใจ ข้องใจการใช้เงิน ก็ให้เข้ามาบริหารด้วยตัวเองเลย จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร อยากให้เข้ามาด้วยซ้ำ ไม่หวงอำนาจเลย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image