ตำนานปีศาจแดงโผล่ชม ‘คิงส์คัพ’ ยก ‘ช้างศึก’ คว้าชัยแน่นอน

ตำนานปีศาจแดงโผล่ชม ‘คิงส์คัพ’ ยก ‘ช้างศึก’ คว้าชัยแน่นอน

เดวิด เมย์ ตำนานนักเตะของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางมาชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 49 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เมื่อวันที่ 7 กันยายน

โดยตำนานของทีมปีศาจแดง เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อร่วมแถลงข่าวฟุตบอล “The Legend Match in Bangkok” ฟุตบอลนัดตำนานระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางมาพักผ่อนต่อที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้เดินทางเข้ามาชมเกมฟุตบอลคิงส์คัพที่สนาม

เดวิด เมย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว “มติชน” ว่า นับเป็นครั้งที่สองที่ได้มาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ แต่เป็นครั้งแรกที่ได้มาดูฟุตบอลคิงส์คัพ ซึ่งส่วนตัวแล้วอยากมาดูฟุตบอลไทยอย่างมาก

Advertisement

ตำนานปีศาจแดง กล่าวต่อว่า ฟุตบอลเอเชียเป็นอะไรที่ดีมากๆ จากคู่แรกระหว่างอินเดียกับอิรักนั้นได้เห็นความมุ่งมั่นของทั้งสองทีม แต่ก็ยังได้เห็นความผิดพลาดของผู้รักษาประตูอิรักอีกด้วย โดยรวมเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ

ผู้สื่อข่าวถามถึงคู่ต่อไประหว่างทีมชาติไทย กับ เลบานอน ทางด้านเมย์ กล่าวว่า “ผมมั่นใจว่าทีมชาติไทยจะชนะแน่นอนให้ 2-0 เลย”

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จะลงสนามในคู่ที่สอง พบกับ เลบานอน ในเวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 32 และเอไอเอสเพลย์

ส่วนการแข่งขัน “The Legend Match in Bangkok” ฟุตบอลนัดตำนานระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะแข่งขันกันในวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2567

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image