‘โค้ชหระ’ ชมแข้งยู-23 เล่นอย่างอดทน ลั่นนัดท้ายเต็มที่เอาชนะ ‘เสือเหลือง’

‘โค้ชหระ’ ชมแข้งยู-23 เล่นอย่างอดทน ลั่นนัดท้ายเต็มที่เอาชนะ ‘เสือเหลือง’

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เก็บชัยชนะเหนือ บังกลาเทศ 3-0 ในการแข่งขันเอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สอง ที่ชลบุรี สเตเดียม เมื่อวันที่ 9 กันยายน

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมยู-23 กล่าวว่า เราได้ผลตามเป้าหมายแต่ก็โชคร้ายที่มีนักเตะบาดเจ็บ เราพยายามเซฟนักเตะให้ได้มากที่สุดและให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เบื้องต้นอาการของอนันต์ ยอดสังวาลย์ เป็นที่ไหปลาร้า ต้องเช็คอีกครั้ง

โค้ชหระ กล่าวต่อว่า ครึ่งแรกบังกลาเทศมาเน้นตั้งรับและมีนักเตะที่ปะทะได้ดี แข็งแกร่ง เราก็ต้องให้ทุกคนเล่นอย่างอดทน ค่อยๆ เข้าทำเรื่อยๆ จนได้ประตู ต้องชมที่ทุกคนมีความอดทนในการเล่น

Advertisement

“ครึ่งหลังฝนตก เราต้องเน้นกว่าเดิมบอลสั้น การครองบอล ถ้าเราเล่นบอลยาว การปะทะก็เจอ จังหวะสุดท้ายอาจจะมีบ้าง แต่เราเน้นครองบอล เท้าต่อเท้ามากกว่า เน้นการครองบอล และกินเวลา และดึงคู่ต่อสู้ออกมาเพื่อโจมตี ก็ยังมีหลายอย่างที่ต้องปรับแก้ ก็ต้องไปดูเกม และแก้ไขระหว่างสองวันนี้”

เฮดโค้ชยู-23 ปิดท้ายว่า เกมกับมาเลเซียเราอยากได้ผลที่ดีที่สุด อยากชนะ และใช้นักเตะที่ดีและสมบูรณ์ที่สุด ไม่โรเตชั่น เพราะเราโฟกัสที่ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นหลักอยู่แล้ว

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย ยู-23 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สาม พบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 12 กันยายน เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง32 และเอไอเอสเพลย์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image