‘มาดามแป้ง’ ยัน ‘มาโน่’ ทำหน้าที่คุม ‘ช้างศึก’ ต่อ พร้อมฉีด 1.5 ล้านบาท

‘มาดามแป้ง’ ยัน ‘มาโน่’ ทำหน้าที่คุม ‘ช้างศึก’ ต่อ พร้อมฉีด 1.5 ล้านบาท

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แค่รองแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” หลังดวลจุดโทษพ่าย อิรัก 4-5 จากเสมอในเวลา 90 นาที 2-2 ​ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เมื่อวันที่ 10 กันยายน

“มาดามแป้ง”​ นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เสียดายมากที่ไม่ได้แชมป์ แต่ในรอบชิงชนะเลิศเราเล่นกับทีมอันดับ 70 ของโลกได้ดีมาก ครองบอลมากกว่าถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นเกมที่สนุก ทุกคนตั้งใจเล่น ร่วมใจกันเล่นอย่างแท้จริง ส่วนจุดโทษก็เป็นอะไรที่พลิกผันได้อยู่แล้ว นอกจากนี้อันดับโลกของเราน่าจะขยับขึ้นเพราะเสมอกับทีมที่อันดับโลกสูงกว่า รวมถึงในทัวร์นาเมนต์นี้ได้มุมมองใหม่ๆ จากนักเตะหลายคน และแจ้งเกิดนิโคลัส มิคเกลสัน จริงๆ ยิงประตูแรกในทีมชาติชุดใหญ่ได้

“เชื่อว่าไม่มีใครไม่อยากชนะ เป็นคิงส์คัพที่สมศักดิ์ศรีแล้ว ตอนก่อนเกมบอกไว้ว่าถ้าแชมป์จะให้ 2 ล้าน ถึงจะพลาด แต่ก็เล่นดีมาก จึงอัดฉีด 5 แสนบาทแทน รวมจากคิงส์คัพครั้งนี้จะได้ทั้งหมด1.5 ล้านบาทด้วยกัน” มาดามแป้ง กล่าว

Advertisement

จากผลงานในคิงส์คัพ เชื่อว่าเราจะมีผลงานที่ดีในคัดบอลโลกที่จะมาถึงแม้จะอยู่สายที่แข็งแกร่งแต่ก็หวังว่าจะผ่านไปได้ ถ้าเล่นในฟอร์มแบบนี้ น่าจะมีลุ้นได้บ้าง เพราะชุดนี้ยังขาดผู้เล่นอีกหลายคน ทั้งศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด, ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นต้น ดังนั้นมันดูมีความหวังที่จะเข้ารอบต่อไปได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องอนาคตของมาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งมาดามแป้ง ยืนยันว่า จากผลงานครั้งนี้มาโน่ก็จะได้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนต่อไป เพราะสัญญายังมีจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เชื่อว่าทั้งมาโน่และ มาซาทาดะ อิชิอิ จะสามารถทำงานร่วมกันได้

ทั้งนี้ โปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย จะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ยุโรปในเดือนตุลาคม ประกอบด้วย พบจอร์เจีย วันที่ 12 ตุลาคม และเอสโตเนีย วันที่ 17 ตุลาคม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image