‘ปุ๋ยรุ่งอรุณ’ หนุน ‘ไทยลีก3’ เตรียมเปิดแคมเปญคัดนักพากย์ภาษาถิ่น

‘ปุ๋ยรุ่งอรุณ’ หนุน ‘ไทยลีก3’ เตรียมเปิดแคมเปญคัดนักพากย์ภาษาถิ่น

ประวิทย์กรุ๊ป กลุ่มบริษัทธุรกิจด้านปุ๋ยเคมี ภายใต้ชื่อการค้าปุ๋ยตราเรือใบไข่มุก และปุ๋ยรุ่งอรุณ เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลไทยลีก 3 พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก’

โดยก่อนหน้านี้ฟุตบอลไทยลีก 3 ในฤดูกาล 2023/24 ไม่มีสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะไม่สามารถแข่งขันได้ จนกระทั่งได้ผู้สนับสนุนเข้ามาอย่างเป็นทางการ

นายปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทในเครือประวิทย์กรุ๊ป กลุ่มบริษัทธุรกิจด้านปุ๋ยเคมี ภายใต้ชื่อการค้าปุ๋ยตราเรือใบไข่มุก และปุ๋ยรุ่งอรุณ เปิดเผยว่า ต้องการสนับสนุนฟุตบอลไทยในระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นลูกหลานของเกษตรกรไทย ให้นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงฝีมือและพัฒนาผลงานสู่นักกีฬาฟุตบอลอาชีพ สร้างชื่อเสียงให้กับภูมิภาคและประเทศไทยได้ในอนาคต ทางประวิทย์กรุ๊ปขอเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันให้นักเตะไทยได้ทำตามความฝัน เพื่อสร้างความสุขให้ท้องถิ่นต่อไป

Advertisement

นอกจากนี้ ปุ๋ยรุ่งอรุณ เตรียมจัดแคมเปญ “รุ่งอรุณ พากย์มันลั่นทุ่ง” เพื่อเปิดโอกาสแฟนบอลทั่วประเทศที่ชื่นชอบการพากย์ฟุตบอล ได้ร่วมสนุกตลอดทั้งฤดูกาล โดยการคัดเลือกนักพากย์ที่สร้างความสนุก เร้าใจ ในเกมของปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก ด้วยการใช้ภาษาท้องถิ่นแบบนัวๆเพื่อให้ฟุตบอลไทยเข้าถึงในทุกระดับมากขึ้นกว่าเดิม

นายปิยะ กล่าวปิดท้ายว่า การเข้ามาสนับสนุนนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนแคมเปญ #SaveThaileague เพื่อให้วงการฟุตบอลไทยเดินต่อไปได้ และอยากวอนแฟนบอลให้สนับสนุนฟุตบอลแบบถูกลิขสิทธิ์ ไม่ชมลิงค์เถื่อนด้วย

สำหรับบริษัทในเครือประวิทย์กรุ๊ปนั้นคือกลุ่มบริษัทที่ทําธุรกิจด้านปุ๋ยเคมีและปัจจัยการผลิตทางการเกษตรซึ่งปัจจุบันประวิทย์กรุ๊ปมียอดจําหน่ายปุ๋ยมากกว่า 600,000 ตันต่อปี และพร้อมที่จะขยายเครือข่ายและปริมาณการจําหน่ายขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image