‘บิ๊กอ๊อด’ สั่ง ‘ไทยลีก’ เลื่อนนัดตกค้าง เดดไลน์ 29 ธ.ค. ‘ช้างศึก’ ต้องฟูลทีม

‘บิ๊กอ๊อด’ สั่ง ‘ไทยลีก’ เลื่อนนัดตกค้าง เดดไลน์ 29 ธ.ค. ‘ช้างศึก’ ต้องฟูลทีม

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ “ซามูไรบลูส์” ทีมชาติญี่ปุ่น ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชีย ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ก่อนทัวร์นาเมนต์เอเชี่ยน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ที่จะเปิดฉาก 12 มกราคม 2567 นั้น

อย่างไรก็ตามจากโปรแกรมการแข่งขัน “รีโว่ ไทยลีก 2023/24” พบว่ามีเกมตกค้างอยู่ 3 คู่ คือ พีที ประจวบ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด, ชลบุรี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วางโปรแกรมไว้เตะวันที่ 29 ธันวาคม 2566 ทำให้ ผู้เล่นบางคนที่เป็นแกนหลักของ ทีมชาติไทย จะมีเวลาพักเพียงแค่ 2 วัน ก่อนลงสนามเจอ ญี่ปุ่น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ให้กับบริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อจัดโปรแกรมการแข่งขันนัดตกค้างใหม่อีกครั้ง พร้อมกำชับว่า วันที่ 29 ธันวาคม 2566 นักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนจะต้องเข้าแคมป์ครบทุกคนแล้ว ทำให้เกมตกค้างทั้ง 3 นัด จะต้องขยับให้เร็วขึ้นเป็น 27-28 ธันวาคม เป็นอย่างน้อย

Advertisement

ส่วนเกมตกค้างอีก 1 คู่ คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังไม่สามารถหาวันแข่งขันลงได้ เนื่องจากโปรแกรมแน่นทุกสัปดาห์ แต่ที่ผ่านมาให้ทั้ง 2 สโมสรเจรจาร่วมกัน ทว่ายังหาข้อสรุปไม่ได้

ฉะนั้น บ.ไทยลีก อาจต้องใช้ไม้แข็งบังคับให้ทั้งคู่เตะในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน คือ วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน หรือวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็น 2 วันที่ บ.ไทยลีก ไม่ได้จัดโปรแกรม ไทยลีก เอาไว้ เพราะเว้นให้ ทีมชาติไทย ได้เตรียมทีมก่อนเจอ จีน (คัดฟุตบอลโลก วันที่ 16 พฤศจิกายน) อย่างไรก็ตามจะกระทบต่อการเตรียมทีมของ ทีมชาติไทย ที่จะยังไม่ได้ผู้เล่นจากทั้ง 2 ทีมมาร่วมฝึกซ้อม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image