‘เอพีดี’ ผนึกกำลัง ‘เตรียมอุดมฯสุวินทวงศ์’ ลุยปั้นแข้งเยาวชนเต็มรูปแบบ

‘เอพีดี’ ผนึกกำลัง ‘เตรียมอุดมฯสุวินทวงศ์’ ลุยปั้นแข้งเยาวชนเต็มรูปแบบ

ตามที่ เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี (APD UNITED) ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ เพื่อสนับสนุน และพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชน ไปสู่ความเป็นเลิศระดับประเทศ

ล่าสุด “เอ๋” พิศาล ดอกไม้แก้ว ผู้รักษาประตู พีที ประจวบ เอฟซี ในฐานะผู้บริหาร เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี และบริษัท เอพีดี สปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า เดิมทีตนทำอคาเดมีฟุตบอลอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็พยายามมองหาโอกาสพัฒนา และแนวทางในการสนับสนุนเด็กๆ นักฟุตบอลเพิ่มเติมอยู่ตลอด ก่อนจะมีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยกับ นายจีรศักดิ์ เดชเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ แล้วพบว่ามีแนวทางเดียวกัน โดยทางโรงเรียนที่ปกติเน้นในเรื่องวิชาการ ก็อยากจะเพิ่มความโดดเด่นในเรื่องกีฬาเข้าไปด้วย ทำให้สุดท้ายแล้วได้ทำเอ็มโอยู ร่วมกันในที่สุด

“ตัวผมมีทุกวันนี้มาจากการให้โอกาส ทำให้ผมยึดมั่นสิ่งนี้มาตลอด ที่ผ่านมาผมมีความชอบ และความผูกพันธ์กับฟุตบอลโดยตรง ได้มีการไปจดทะเบียนเป็นสโมสร เอพีดี ยูไนเต็ด ลงเล่นในศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก คอยผลักดันสิ่งต่างๆ เหล่านี้มาโดยตลอด ผมอยากเป็นสะพานเล็กๆ ให้น้องๆ เยาวชนได้ทำตามฝัน หรือเข้าใกล้ฝันมากขึ้น และหมดกังวลในเรื่องของการเรียน ที่จะได้รับการสนับสนุนควบคู่กันไป” ผู้รักษาประตู พีที ประจวบ เอฟซีกล่าว

Advertisement

ด้าน นายจีรศักดิ์ เดชเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ กล่าวว่า ทางโรงเรียนเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาเด็กนักเรียน ทั้งในด้านวิชาการ และกีฬา ทำให้โอกาสได้พูดคุยกับทาง เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี ซึ่งเราได้เห็นถึงเจตนาของเขาที่อยากจะเข้ามาช่วยพัฒนา และส่งเสริมในด้านกีฬาให้กับโรงเรียน จึงเกิดเป็นความร่วมมือครั้งนี้ขึ้น โดยทางโรงเรียนจะคอยช่วยเหลือด้านทุนการศึกษา ให้กับเด็กในอะคาเดมีที่ด้อยโอกาส

“โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี สร้างความเป็นเลิศให้กับเด็กนักเรียน เรามุ่งหวังอยากให้เด็กๆ ได้พัฒนาทักษะกีฬาที่เขาชอบ ทำให้เกิดระเบียบวินัย และก้าวขึ้นไปเป็นบุคคลากรที่ดีของประเทศ”

สำหรับ เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี ตั้งอยู่ที่ ซอยราษฎร์อุทิศ 56 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยความร่วมมือระหว่าง เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ นั้น เอพีดี ยูไนเต็ด อคาเดมี จะคอยดูแลแข้งเยาวชนเต็มรูปแบบทั้งการจัดหาที่พัก และอาหาร รวมถึงรถรับส่งให้ สำหรับนักกีฬาที่ฝึกซ้อมแบบอยู่ประจำ พร้อมกับจัดหาบุคลากร ทีมงาน สำหรับการฝึกสอน คอยดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด เพื่อผลักดันไปสู่ระดับอาชีพต่อไป ขณะที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ จะคอยดูแลเรื่องการเรียน และให้ทุนการศึกษากับนักฟุตบอล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image