‘มาดามแป้ง’ รับได้บทเรียนจากทัวร์ยุโรป ไม่ล้อเล่นศรัทธาแฟนบอลอีก

‘มาดามแป้ง’ รับได้บทเรียนจากทัวร์ยุโรป ไม่ล้อเล่นศรัทธาแฟนบอลอีก

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ลำ่ซำ ผู้จัดการทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยอมรับทัวร์ยุโรปให้บทเรียนความสำคัญทีมชาติ พร้อมตั้ง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เป็นกัปตันทีมร่วมกัน ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะพบกับจีนและสิงคโปร์

มาดามแป้ง กล่าวว่า ฟุตบอลโลกนั้นเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่สุด ได้มีการคุยกับนักเตะหลายคนทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจมาก อยากผ่านเข้ารอบ 3 ให้ได้ ยอมรับว่ายาก เพราะนอกจากจีนยังมีเกาหลีใต้ที่แข็งแกร่งมาก แต่ทีมชุดนี้ดีที่สุดเท่าที่เรียกมา ข่าวร้ายก็คือรุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ที่บาดเจ็บ กับสุพรรณ​ ทองสงค์ ที่ไม่สมบูรณ์

“ฟุตบอลโลก 2026 โควต้าของเอเชียแบ่งเป็น 8 ทีมครึ่ง แม้ว่าโอกาสจะเปิดกว้างแต่ก็ยังยากอยู่ แต่ก็ไม่แน่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทุกคนอยากไปกันหมด” มาดามแป้ง กล่าว

Advertisement

ส่วนกระแสจากการทัวร์ยุโรป ที่ขาดตัวหลักเยอะนั้น มาดามแป้ง กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนเสียใจ ไม่มีใครอยากให้เกิด เชื่อว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตระหนักดี ว่าแฟนบอลทั้งประเทศให้ความหวังกับทีมชาติไทยมาก โดยเฉพาะรายการสำคัญอย่างคัดบอลโลก, คิงส์คัพ รวมทั้งเกมอุ่นเครื่อง ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียน ให้ทุกคนปรับตัว และร่วมแรงร่วมใจสามัคคี ให้บอลไทยเดินหน้าสมศักดิ์ศรี แม้เจอทีมแข็งแกร่งกว่า ถ้าแพ้ ก็แพ้สมศักดิ์ศรี

ผู้จัดการทีมช้างศึก กล่าวปิดท้ายว่า หนนี้คิดว่าได้นักเตะฟูลทีม ที่หลักๆขาดไป มีแค่ นิโคลัส มิคเกลสัน ที่เจ็บ ส่วน เอริค คาห์ล ที่เคยทาบทามไป ก็ยังคุยตลอดเกือบทุกสัปดาห์คัดบอลโลกรอบนี้ไม่ทันแน่ เพราะไม่ลงทะเบียนแต่ต้น แต่หวังว่าจะมาช่วง เอเชียนคัพ หรือถ้าผ่านเข้ารอบ 3 คัดบอลโลกก็มีโอกาส

ทั้งนี้ ในระหว่างประชุมทีม มาดามแป้ง ได้ทำการแต่งตัง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน เป็นกัปตันทีมชาติไทย ใน 2 เกมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image