แค่10นาทีก็จะใช้! ‘มาโน่’ ยืนยัน ‘ธีรศิลป์’ พร้อมช่วย ‘ช้างศึก’ ตั้งเป้า 6 แต้มเต็ม

แค่10นาทีก็จะใช้! ‘มาโน่’ ยืนยัน ‘ธีรศิลป์’ พร้อมช่วย ‘ช้างศึก’ ตั้งเป้า 6 แต้มเต็ม

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีคิวลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน และนัดที่สอง พบกับ สิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนั้น

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า อันดับแรกดีใจที่ได้พบกับผู้เล่นชุดนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ถึงแม้จะยังมาไม่ฟูลทีมแต่การได้เริ่มจาก 17 คนวันนี้เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ผ่านมามีการส่งทีมงานไปเก็บข้อมูลของจีนและสิงคโปร์มาแล้ว รู้ว่าเล่นแบบไหน อยู่ที่เราในการหาแผนรับมือทั้งสองเกม แต่กับเกมแรก ภายใต้แฟนบอลกว่า 50,000 คน เรามั่นใจว่าจะเอาชนะจีนได้

กุนซือช้างศึก กล่าวต่อว่า แน่นอนว่าเป้าหมายของเราใน 2 เกมนี้คือ 6 คะแนนเต็ม มันอาจจะยากในการเจอกับจีน แต่เรารู้ว่ากลุ่มนี้มีเกาหลีใต้ที่เป็นทีมเต็ง ฉะนั้นมันคือการสู้กันของอีก 3 ทีมที่เหลือ แต่ด้วยแฟนบอลเราเชื่อว่าจะชนะจีนได้ ส่วนกับสิงคโปร์ก็จะรอดูเกมที่เจอกับเกาหลีใต้และศึกษาข้อมูลมาใช้เพิ่ม เรารู้ว่าทั้ง 2 เกมนี้จะยาก แต่จะทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บชัยชนะทั้ง 2 นัดให้ได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงสภาพร่างกายของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าเบอร์ 1 ของไทย ที่เพิ่งหายเจ็บและมีชื่อติดทีม ซึ่งมาโน่ กล่าวว่า เราเรียกนักเตะมาแล้ว 26 คน เผื่อไว้สำหรับใครที่ไม่สมบูรณ์ แต่ตนได้คุยกับธีรศิลป์แล้ว ยืนยันว่าพร้อมจะช่วยทีม

“มุ้ยคือกองหน้าที่ดีที่สุด ถ้ามีอยู่ในทีมมันจะช่วยเราได้ทั้งเรื่องในสนามและนอสนาม เรื่องความฟิตเราจะดูเป็นวันต่อวันว่าจะลงได้หรือไม่ ถ้าเขาสามารถเล่นได้แม้จะแค่ 10 นาที เราก็จะเก็บเขาไว้ในทีม เพราะนี่คือกองหน้าที่ดีที่สุดที่เรามี เรามีทีมงานแพทย์และฟิตเนสเพื่อฟื้นฟูเขาให้สมบูรณ์ที่สุด แม้จะพร้อมแค่เกมกับสิงคโปร์ก็โอเค” มาโน่ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน เวลา 19.30 น. และนัดที่สอง พบกับ สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ทั้งสองนัดถ่ายทอดสดทางช่อง 32

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image