‘โค้ชหระ’ ยันสัญญาไร้ปัญหา เดินหน้านำยู-23ล่าตั๋วอลป.

‘โค้ชหระ’ ยันสัญญาไร้ปัญหา เดินหน้านำยู-23ล่าตั๋วอลป.

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567 ซึ่งเป็นรายการสำคัญที่จะคัดตัวแทนทวีปเอเชีย ไปร่วมแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวออกมาว่า “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 นั้นหมดสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และยังไม่ได้มีการต่อสัญญาออกไป ทำให้หลังจากจบแคมป์นี้อาจจจะเกิดภาวะสูญญากาศ สำหรับการเตรียมทีมเพื่อล่าฝันไปโอลิมปิกเกมส์ได้นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังโค้ชหระ ซึ่งกุนซือช้างศึกหนุ่ม เปิดเผยว่า สัญญาของตนเองกับ สมาคมฯ ไม่มีปัญหา ต่อโดยอัตโนมัติแล้ว ส่วนข่าวที่ออกไปนั้น เป็นข้อมูลก่อนที่ตนจะต่อสัญญากับสมาคมฯ ซึ่งกับสัญญาใหม่นี้ แรกๆ ก็ติดขัดอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นรอยต่อของสมาคมฯ ที่จะหมดวาระ แต่สุดท้ายก็ลงตัว ไม่มีปัญหา เคลียร์ทุกอย่างแล้ว ภารกิจหลักของตน คือนำทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ไปสู่โอลิมปิกเกมส์ จากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ปีหน้า ที่กาตาร์

Advertisement

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนพฤศจิกายน จบสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว ผ่านเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดกับทีมไทยลีก แพ้ ชลบุรี เอฟซี 1-2 และเสมอ โปลิศ เทโร 2-2 โค้ชหระ กล่าวว่า แคมป์นี้ถือว่าเป็นไปด้วยดี ได้ดูนักเตะไทยลีก ซึ่งจะเป็นตัวหลักราว 70 เปอร์เซ็นต์ สำหรับแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่น 23 ปี รวมทั้งได้เห็นฟอร์มของคนที่้ยังก้ำกึ่งว่าจะติดทีมหรือไม่

ส่วนแคมป์ต่อไป โค้ชหระ กล่าวว่า จะมีในช่วงเดือนมกราคม 2567 ที่จะเป็นแคมป์สั้นๆ ราว 1 สัปดาห์ รอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมก่อน จากนั้นจะเป็นแคมป์ฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมก่อนจะเข้าทัวร์นาเมนท์ เดือน เมษายน เชื่อว่าทีมช้างศึกหนุ่ม จะพร้อมสำหรับภารกิจล่าฝันปารีสเกมส์แน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image