‘บิ๊กอ๊อด’ เผย 3 สิ่งเหตุวางมือนายกบอลไทย เฉลยทำท่าทีแทงกั๊กชิงตำแหน่ง

‘บิ๊กอ๊อด’ เผย 3 สิ่งเหตุวางมือนายกบอลไทย เฉลยทำท่าทีแทงกั๊กชิงตำแหน่ง

ความคืบหน้าในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งทาง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะหมดวาระลงจากตำแหน่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 และจะมีการจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นั้น

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า จริงๆ ตนอยากจะวางมือตั้งแต่สมัยแรกแล้ว แต่มีความตั้งใจจะทำ 3 สิ่งให้เสร็จก่อนคือ 1.สร้างที่ทำการสมาคม 2.สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ 3.ร้องของประธานฟีฟ่าให้มาจัดประชุมฟีฟ่า คองเกรส ที่ประเทศไทย ซึ่งทำได้ครบถ้วนแล้วคือ หมดเป้าหมายแล้ว ส่วน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ที่เข้ายื่นสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมเป็นคนแรกนั้น ถือว่ามีคุณสมบัติพร้อมครบถ้วน และตนเคยพูดกับคุณแป้งแล้วว่าให้มาลงสมัคร เพราะมีศักยภาพเพียงพอ และใจรักฟุตบอล

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า แต่ก่อนหน้านี้ทางมาดามแป้งถอนตัวไม่ลงชิงตำแหน่งเนื่องจากครอบครัวเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ ตนก็เลยโทรไปพูดคุยกับมาดามแป้ง และบอกไปว่าให้มาลงสมัครเถอะ มีเพียงคุณแป้งเท่านั้นที่จะมาต่อยอดฟุตบอลไทยได้ แต่ที่ตนเองทำทีเหมือนอึกอักลังเลว่าจะสมัครหรือไม่นั้น ที่จริงแล้ว ตนจะไม่ลงสมัคร เพราะรับปากกับคุณแป้งไว้แล้ว แต่ที่ทำเช่นนั้นเพราะเกรงว่าวันนึงกลัวว่าคุณแป้งจะเปลี่ยนใจไม่สมัครอีกจะทำอย่างไร

Advertisement

“ถ้าคุณแป้งไม่สมัคร แน่นอนผมลงสมัคร เพราะผมยังมองไม่เห็นใครเลยที่มีศักยภาพเกินคุณแป้ง พูดง่ายๆ ว่าคนที่เคยเป็นข่าวว่าจะสมัคร คนโน้นจะสมัคร คนนี้จะสมัคร อดีตทีมชาติจะสมัคร โอ้ยไปไม่รอดหรอก ผมบอกเลย ถ้าไม่ใช่คุณแป้งจบข่าว ถ้าคุณแห้งถอนตัว ผมก็ต้องสมัคร แต่หลังจากคุณแป้งลงสมัคร พร้อมทีมงานชัดเจน ผมเลยเปิดตัวว่าผมไม่สมัคร เพราะผมพูดกับคุณแป้งแล้ว ผมพูดคำไหนคำนั้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนนั้น ทางมาดามแป้งได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยกันพอดี โดยบิ๊กอ๊อดได้คุยกับมาดามแป้งว่า “เป็นกำลังให้เสมอ เชียร์ เชียร์ เชียร์ ถ้าเลือกได้ก็เป็นหนึ่งคะแนน แต่พอดีเลือกไม่ได้ เราเหมาะสมที่สุด”

บิ๊กอ๊อดกล่าวอีกว่า ต้องแสดงความยินดีกับวงการฟุตบอลไทยที่จะได้คนที่มีความรู้ความสามารถมีศักยภาพ และรักฟุตบอลจริงเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ตนเชื่อว่า ด้วยความตั้งใจจริงของคุณแป้งได้เห็นบางอย่างเป็นเค้ารางแล้วว่า คุณแป้งสามารถรวบรวมคนในวงการฟุตบอลมาเป็นคณะทำงานได้ และสามารถจะทำให้ผลงานของทีมชาติไทยดีขึ้น ก็ต้องเป็นกำลังใจ และจะคอยให้กำลังใจ ถ้าอยากให้ช่วยเหลือก็พร้อมยินดี ส่วนผู้สมัครคนอื่นๆ ก็พร้อมให้กำลัง แต่ก็เป็นเรื่องของการแข่งขัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image