‘สมยศ’ ยันเซ็น ‘อิชิอิ’ ถึงมี.ค.67 พร้อมออปชั่นต่อเพิ่มสำหรับนายกคนใหม่

‘สมยศ’ ยันเซ็น ‘อิชิอิ’ ถึงมี.ค.67 พร้อมออปชั่นต่อเพิ่มสำหรับนายกคนใหม่

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวกุนซือใหญ่เป็น มาซาทาดะ อิชิอิ อดีตกุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชาวญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ แม้ตัวอิชิอิจะเริ่มเดินสายดูฟอร์มนักเตะไทยไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เรื่องของสัญญาตอนนี้ได้ข้อสรุปแล้ว คาดว่าจะมีการเซ็นสัญญาในสัปดาห์หน้า

“เท่าที่คุยกับคุณแป้งเห็นว่าสัญญาไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ซึ่งระยะเวลาที่ระบุไว้ในสัญญาคือโคเวอร์กับสัญญาเก่าของ มาโน่ โพลกิ้ง คือสิ้นเดือนมีนาคม 2567 หรือ 3 เดือน แต่ก็มีออปชั่นต่อสัญญา ขึ้นอยู่กับนายกสมาคมฯ คนใหม่ว่าจะต่อหรือไม่”

Advertisement

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ตนไม่อยากเซ็นสัญญาข้ามวาระของตัวเองมากนักเพราะเป็นเรื่องของมารยาท อีกอย่างหากสมมติว่าเซ็นไป 2 ปี แล้วนายกฯ คนใหม่อยากจะเปลี่ยน ก็ต้องจ่ายชดเชยอีกไม่รู้กี่เดือน

“ส่วนทีมชุดยู 23 ได้ต่อสัญญากับ อิสสระ ศรีทะโร ไปแล้ว ก็จะคุมถึงชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบสุดท้าย ซึ่งเป็นแผนงานที่คุยกันไว้นานแล้ว ส่วนที่มีคนพูดกันว่าเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นของชลบุรีจะมาทำยู 23 ก็พูดกันไป” บิ๊กอ๊อดกล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมต่อไปคือเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติใหม่ กรุงโตเกียว ในวันที่ 1 มกราคม 2567 นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image