‘ซีพี-ซีพีเอฟ’ ร่วมมอบอัดฉีด 2 ล้าน ‘แข้งเทพ’ หลังการันตีเข้าน็อคเอาท์เอซีแอล

‘ซีพี-ซีพีเอฟ’ ร่วมมอบอัดฉีด 2 ล้าน ‘แข้งเทพ’ หลังการันตีเข้าน็อคเอาท์เอซีแอล

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาทอัดฉีดเป็นขวัญและกำลังใจแก่สโมสรฟุตบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังจากที่เอาชนะไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ทีมจากสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมการันตีเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 ได้สำเร็จ ที่อาคารทรู ทาวเวอร์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวของสโมสรฟุตบอลไทยที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย แสดงให้เห็นถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความสามัคคี ของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงานทุกคน ทำให้สามารถสร้างชื่อเสียงและความเปลี่ยนแปลงให้กับวงการสโมสรฟุตบอลไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทย และที่สำคัญนักฟุตบอลทีมแข้งแทพทั้งหมดถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนไทยทำให้ได้เห็นต้นแบบที่ดีในการประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ ซึ่งประกอบด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ขยัน เพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เครือซีพีและบริษัทในเครือฯพร้อมสนับสนุนในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่ และหากชนะในรอบถัด ๆ ไป ก็พร้อมที่จะอัดฉีดเพิ่มเติม 

ทั้งนี้เครือซีพีและซีพีเอฟได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท แยกเป็นเครือซีพีสนับสนุน 1 ล้านบาท และซีพีเอฟอีก 1 ล้านบาท ให้กับสโมสรฯ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยมีนายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรฯ เป็นผู้รับมอบเงินอัดฉีดดังกล่าว ซึ่งนายขจร ได้กล่าวทุกคนในสโมสรฯ ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน ทีมงาน ฯลฯ รู้สึกยินดีและขอขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟที่อัดฉีดเงินแก่สโมสรฯถือเป็นการสนับสนุนวงการฟุตบอลและสร้างกำลังที่ดีแก่ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สู้ศึกในรอบต่อไป  การบริหารทีมฟุตบอลก็เหมือนกับการบริหารบริษัท จำเป็นต้องมีการวางทีม วางตำแหน่ง ต้องมีทีมเวิร์คที่ดี รวมไปถึงการมีวินัยความสามัคคี  
 

Advertisement

“เราชนะมา 3 นัดรวดและผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของสโมสรฟุตบอลไทย และยังเป็นทีมความหวังของอาเซียนที่จะสู้กับทีมในทวีปเอเชีย ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอล โค้ช ผู้สนับสนุน แฟนคลับและทีมงานทุกคน ในฤดูกาลนี้เรามาถูกทางแล้ว เราพร้อมที่จะสู้ในเกมต่อๆ ไปอย่างเต็มที่ ผมและทีมจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด มองเกมต่อเกมในการคว้าชัยชนะมาให้ได้” 
 
ด้านนายธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทีมทรู แบงค็อกฯ มีความเป็นทีมเวิร์คที่ดี ทุกคนสนับสนุนร่วมกันในแนวทางการเล่น ปีนี้เป็นปีที่ลงตัวและมีความเข้มแข็งมาก เราเชื่อว่าด้วยความมีวินัย ด้วยสปิริตของทุกคน การซัพพอร์ตซึ่งกันและกันจะเป็นจิ๊กซอว์ให้กับทีมในการเข้ารอบลึกต่อไป เราทุกคนมั่นใจว่าเราจะทำได้ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่มีความสามัคคี ขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟ ขอบคุณแฟนคลับทุกคน  ในนัดต่อๆ ไป เราจะมุ่งมั่นทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในการคว้าชัยชนะมาให้ประเทศ 
 
ขณะที่ นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา นักฟุตบอลทีมทรู แบงค็อกฯ  เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกส่วน ในฐานะนักเตะ เราไม่ได้แค่โฟกัสว่าอยากได้ถ้วยรางวัล แต่เราอยากทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนที่คาดหวังกับเราได้ภูมิใจ การเข้ามาในรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึก AFC Champions League ครั้้งนี้ เราทุ่มเทมุ่งมั่นอย่างมาก และภูมิใจที่เราชนะทีมแข็งแกร่งระดับเอเชียมากมาย ไม่ว่าจะสิงค์โปร์ ฮ่องกง และเกาหลีใต้  ทุกคนในทีมมีส่วนสำคัญอย่างมากในความสำเร็จครั้งนี้ และเรายังต้องสู้ต่อไปเท่าที่เราจะทำได้เพื่อนำความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กลับมาให้คนไทยทุกคน 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image