ปิดรับสมัครชิงนายกบอล! ‘อ๋อ วังโอ่ง’ มาคนสุดท้าย ‘มาดามแป้ง-ธนศักดิ์’ ส่งครบทีม19คน

ปิดรับสมัครชิงนายกบอล! ‘อ๋อ วังโอ่ง’ มาคนสุดท้าย ‘มาดามแป้ง-ธนศักดิ์’ ส่งครบทีม19คน

ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นับเป็นวันสุดท้ายที่เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจลงชิงตำแหน่งนายกสมาคม รวมถึงสภากรรมการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดรับสมัครวันสุดท้ายเป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยมีแค่ตัวแทนเดินทางมาส่งหนังสือสมัครในตำแหน่งต่างๆ เพียงแค่คนเดียว นอกเหนือจากนั้นใช้วิธีการส่งอีเมล์เข้ามาแทน เนื่องจากภายบริเวณราชมังคลากีฬาสถานมีการจัดงานที่ทำให้การเข้า-ออกเป็นไปได้ยากลำบาก

โดยทางด้านของ “อ๋อ วังโอ่ง” นายคมกฤช นภาลัย อดีตผู้สื่อข่าวสายฟุตบอลไทยระดับปรมาจารย์ ได้ยื่นใบสมัครผ่านทางออนไลน์ ในตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นับเป็นคนที่ 6 ต่อจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอบริษัท เมืองไทย ประกันภัย จำกัด ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่, “ป๊อก” นายวรงค์ ทิวทัศน์ อดีตเลขานุการ บริษัท ไทยลีก จำกัด, “พอลลีน” พยุริน งามพริ้ง อดีตผู้ก่อตั้งกลุ่มเชียร์ไทยพาวเวอร์, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคม ชุดปัจจุบัน และนายสุรชัย นิวาสพันธุ์ อดีตนักฟุตบอลและโค้ช

Advertisement

สำหรับนายคมกฤช เป็นอดีตผู้สื่อข่าวที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการฟุตบอลไทยมาเกือบ 30 ปี ตั้งแต่ นสพ.โลกกีฬา, นสพ.คมชัดลึก, วิทยุ FM99 “เจาะสนามบอลไทย” และเคยเป็นผู้จัดการทีมชลบุรี บลูเวฟ (ฟุตซอล) ปัจจุบันดำเนินรายการ “ทันเกมส์” ฉบับฟุตบอลนักเลง ทางวิทยุครอบครัวข่าว ส.ทร. FM 106 MHz ทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังจากปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการในเวลา 17.00 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการสรุปจำนวนผู้สมัครในตำแหน่งต่างๆ ทั้งหมดออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยตำแหน่งนายกสมาคม มีผู้สมัครทั้งหมด 6 คน, อุปนายก 18 คน และกรรมการกลาง 47 คน (แบ่งเป็นกรรมการกลางสำหรับสตรี 5 คน)

โดยผู้สมัครที่มาพร้อมทีมงานครบชุด 19 ตำแหน่ง ได้แก่ทีมงานของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กับนายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ ส่วนทีม พอลลีน งามพริ้ง ส่ง 18 ตำแหน่ง ขาดกรรมการกลาง 1 ตำแหน่ง ขณะที่ทีมของ นายวรงค์ ทิวทัศน์ ไม่ครบ 19 คน เนื่องจากต้องการเว้นตำแหน่งเอาไว้ให้ตัวแทนของแต่ละลีกได้ส่งคนมาร่วมบริหารลีกละ 1 คน ส่วนทางด้าน นายสุรชัย นิวาสพันธุ์ และนายคมกฤช นภาลัย มาสมัครแบบคนเดียวไม่มีทีมงาน

สำหรับขั้นตอนต่อไปนั้นจะคณะกรรมการการเลือกตั้ง จะเป็นผู้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครทั้งหมด ก่อนจะประกาศชื่อผู้สมัครที่คุณสมบัติผ่านทั้งหมด ก่อนวันที่ 9 มกราคม 2567 หรือ 30 วันก่อนวันเลือกตั้ง รวมถึงสโมสรผู้ที่มีสิทธิออกเสียงทั้ง 73 เสียงด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image