มาดามแป้ง ส่งใจช้างศึก เชื่อมั่นโค้ชอิชิอิ เสียดายป่วยชวดบุกเชียร์ที่ญี่ปุ่น

มาดามแป้ง ส่งใจช้างศึก เชื่อมั่นโค้ชอิชิอิ เสียดายป่วยชวดบุกเชียร์ที่ญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือป้ายแดงชาวญี่ปุ่นวัย 56 ปี ซึ่งเดินทางไปลงเตะอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์พบกับ “ซามูไรบลูส์” ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ตามเวลาไทย 12.00 น.

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ให้กำลังใจทัพช้างศึกสู้เต็มที่ ในเกมอุ่นเครื่อง ที่เตรียมบุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น อันดับ 17 ของโลก พร้อมรับเสียดายที่ไม่ได้ไปเชียร์ติดขอบสนามที่ญี่ปุ่น หลังมีอาการป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล จากการโหมงานหนักตลอดทั้งปี

มาซาทาดะ อิชิอิ เตรียมประเดิมคุมทัพช้างศึก พบกับชาติบ้านเกิดในเกมนี้ โดยล่าสุดทีมเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อย วันที่ 29 ธันวาคม 2566 ท่ามกลางอากาศหนาว 9-10 องศา

Advertisement

“มาดามแป้ง” กล่าวว่า เราทราบดีว่าที่ญี่ปุ่นหนาวมาก ก็เห็นใจน้องๆ ทุกคนที่ไป แต่ก็เตรียมรับมือเรื่องนี้ไว้แล้ว โดยนอกจากอุปกรณ์กันหนาวที่ทางวอริกซ์เตรียมไว้ให้ ก็ได้สั่งซื้ออุปกรณ์กันหนาวบางรายการเพิ่มให้ด้วย เช่นเดียวกับช่วยสำรวจบริเวณที่พักว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งก็ครบครันทั้งร้านกาแฟ, ร้านสะดวกซื้อต่างๆ และอาหารการกินก็โอเค ดังนั้น เรื่องนอกสนามหายห่วงได้เลย

“แป้งเชื่อมั่นในโค้ชอิชิอิเต็มที่ แม้ว่าไทยจะเป็นรองญี่ปุ่นทุกด้าน แต่เชื่อว่าจากประสบการณ์ของโค้ชอิชิอิน่าจะมีข้อมูลที่ช่วยให้เราสู้ได้สนุก ส่วนแป้งเดิมทีตั้งใจจะไปเชียร์น้องๆ เอง แต่ด้วยอาการป่วยตอนนี้ก็หนัก เพิ่งได้กลับมาพักที่บ้าน ยอมรับว่าเสียดาย ทั้งนี้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนจากที่ไทยเช่นเดียวกับแฟนบอลชาวไทยทุกคน หวังว่าเราจะมีเกมที่ดี และสู้ให้ประทับใจ” มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมบุกอุ่นเครื่องพบกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 32 และ Youtube Changsuek Official

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image