อิชิอิ ยืดอกยอมรับผล ชี้ไทยต่างจากญี่ปุ่นหลายขุม เชื่อนักเตะได้สัมผัสด้วยตัวเอง

อิชิอิ ยืดอกยอมรับผล ชี้ไทยต่างจากญี่ปุ่นหลายขุม เชื่อนักเตะได้สัมผัสด้วยตัวเอง

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยืนยันว่าเขาภูมิใจในตัวผู้เล่นทุกคนแม้ว่าจะพ่ายให้กับญี่ปุ่น แบบหมดรูป 0-5 ในเกมอุ่นเครื่องที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 มกราคม

อิชิอิ คุมทีมเป็นนัดแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง กล่าวหลังเกมว่า การได้ลงเล่นที่สนามกีฬาแห่งชาติในวันปีใหม่เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา ทีมชาติไทยของเราแพ้แบบขาดลอยก็จริง แต่ตนได้พูดไว้ตั้งแต่ช่วงแถลงข่าวแล้วว่า ไม่ว่าเราจะโดนยิงเท่าไหร่ เราจะต้องไม่รู้สึกแย่ ส่วนตัวตั้งใจดูเกมนี้ตั้งแต่ต้นจนจบด้วยความภาคภูมิใจ และคิดว่าเราสามารถต่อสู้ได้ดีเลย

“ในฐานะโค้ชทีมชาติ ผมตระหนักดีอยู่แล้วว่าทีมชาติญี่ปุ่นกับไทยห่างกันขนาดไหน และยิ่งประจักษ์มากยิ่งขึ้นไปอีก ผมจะเก็บประสบการณ์นี้เอาไว้ใช้สำหรับเกมต่อๆ ไป” อิชิอิกล่าว

Advertisement

เมื่อถูกถามว่าผู้เล่นญี่ปุ่นคนไหนที่เขาประทับใจบ้าง อิชิอิกล่าวว่า มันมีเยอะเหลือเกิน แต่คงบอกไม่ได้

“มันทำให้เห็นว่าทั้งสองทีมนั้นแตกต่างกันมากมายเหลือเกิน ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ผมจะได้ดูผ่านทางโทรทัศน์ นี่คือครั้งแรกที่ได้ดูจากข้างสนาม ได้เห็นความแม่นยำและรวดเร็วในการเล่น ซึ่งคิดว่านักเตะคงรู้สึกเช่นกัน” อิชิอิกล่าวปิดท้าย

ด้าน ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวว่า ทีมชาติไทยไม่ใช่ทีมที่จะเจาะเข้าไปง่ายๆ แต่นักเตะพยายามท้าทายตัวเอง เรายืนยันเล่นเกมรุกเพื่อยิงประตู และมันก็ทำให้เราสามารถยิงได้ถึง 5 ประตู

สำหรับทีมชาติไทย จะเดินทางกลับมาประเทศไทย และจะเรียกเข้าแคมป์อีกครั้งในวันที่ 7 มกราคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะประเดิมนัดแรกพบ คีร์กีซสถาน ในวันที่ 16 มกราคมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image