อุ้ม มาแปลกบอกอาจไม่มีชื่อลุยเอเชี่ยนคัพ อิชิอิ รับอาจไร้ มุ้ย-เจ ช่วยทีม

อุ้ม มาแปลกบอกอาจไม่มีชื่อลุยเอเชี่ยนคัพ อิชิอิ รับอาจไร้ มุ้ย-เจ ช่วยทีม

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยอมรับว่าทั้ง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กับ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ 2 ดาวเตะคนสำคัญของทีม อาจจะหายเจ็บไม่ทันในศึก “เอเชี่ยนคัพ 2023” ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะเปิดฉากฟาดแข้งกลางเดือนมกราคมนี้ ในขณะที่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ให้สัมภาษณ์แปลกๆ เชิงว่าอาจจะไม่มีชื่อติดทีมไป

หลังจบเกมที่ “ช้างศึก” บุกไปพ่าย “ซามูไรบลูส์” ทีมชาติญี่ปุ่น 0-5 เมื่อวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมานั้น หลังเกม ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนญี่ปุ่น บอกว่าการพ่ายแพ้ครั้งนี้ เพื่อพัฒนา ขณะเดียวกัน ตอนหนึ่ง สื่อญี่ปุ่น ถามว่า อิชิอิ ให้สัมภาษณ์ว่า ธีรศิลป์ แดงดา กับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ อาจจะฟิตไม่ทันสำหรับเอเชียนคัพ ที่กาตาร์ แล้ว ธีราทร เองจะแบกความกดดันหรือไม่ เจ้าอุ้ม ตอบว่า “ส่วนตัวยังไม่รู้ว่ามีชื่อหรือไม่ รอดูเหมือนกัน (สื่อญี่ปุ่นหัวเราะเบาๆ) ส่วนผมไม่กดดันอยู่แล้ว พยายามทำให้ดีที่สุด แต่แม้ผมไม่ได้ไป แต่คิดว่าทีมที่โค้ชเลือกไป จะดีที่สุด และพร้อมที่สุด”

ส่วนที่โค้ชอิชิอิ มองว่า อุ้ม เป็นผู้ที่อาวุโสที่สุด และเป็นผู้นำนั้น อุ้ม กล่าวว่า ตนก็พยายามบิลท์เพื่อนร่วมทีม ให้กำลังใจรุ่นน้องที่เป็นอนาคตทีมชาติ พยายามให้กำลังใจ

Advertisement

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะต้องตัดรายชื่อผู้เล่น 26 คนสุดท้าย ภายในวันนี้ (2 มกราคม) เพื่อส่งชื่อให้กับทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image