บิ๊กหยิม ขอความร่วมมือสโมสร ลมใต้ปีกช่วยหนุนแข้ง U23 ลุยปรีโอลิมปิก

บิ๊กหยิม ขอความร่วมมือสโมสร ลมใต้ปีกช่วยหนุนแข้ง U23 ลุยปรีโอลิมปิก

“บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอความร่วมมือจากสโมสร มาชิก ในการเป็นแรงสนับสนุน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย U23 ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน สำหรับทีมชาติไทย U23 มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายสำคัญในการลุยศึก ปรีโอลิมปิก ตลอดช่วงที่ผ่านมา

นายยุทธนา หยิมการุณ เปิดเผยว่า สำหรับแผนของทีมชาติไทย ในการไปโอลิมปิก ตอนนี้ก็ใกล้จะเดินมาถึงสุดทางแล้ว ซึ่งในเดือนเมษายนนี้ก็เป็นช่วงเวลาแข่งขัน และสำคัญอย่างมากสำหรับทีมชาติไทย U23 ของเรา ตัวเองก็ยอมรับว่ามันไม่ใช่งานง่ายแน่นอนสำหรับการทำการแข่งขันรายการนี้ เพราะทุกชาติเองต่างก็มีเป้าหมายที่จะไป โอลิมปิก ที่ปารีส ซึ่งในทวีปเอเชีย ของเรานั้นจะได้โควต้าทั้งหมด 3.5 ชาติ

นายยุทธนา กล่าวอีกว่า แน่นอนว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาตัวเองในฐานะผู้ดูแลทีมต้องขอบคุณทุกสโมสรสมาชิกที่ให้ความร่วมมือกับเราเป็นอย่างดี ในการปล่อยตัวนักกีฬา เพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อม รวมถึงการเตรียมทีมในรายการต่างๆ ซึ่ง จนถึงตอนนี้เราก็ถือว่าทำได้ตามเป้าคือได้เข้ามาถึงรอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนเมษายนนี้

Advertisement

“ผมเองก็อยากจะขอความร่วมมือจากทุกสโมสรอีกครั้ง ในการเป็นลมใต้ปีก เพื่อที่จะให้ทีมชาติไทย U23 อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด และได้ตัวนักกีฬาที่ดีที่สุด ไปลุยปรีโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งจากที่ผมได้ดูการทำงานของสต๊าฟโค้ช และนักกีฬาที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมด้วยความตั้งใจ ทุ่มเท และเสียสละ ผมเชื่อว่าเราก็มีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์ไปโอลิมปิก ได้ แม้จะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน

โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

วันที่ 16 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม อิรัก พบ ไทย

วันที่ 19 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ อัลดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 22 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม ไทย พบ ทาจิกิสถาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image