แข้งบียู-บุรีรัมย์-ลูเวิน สมทบช้างศึก ศุภณัฏฐ์-ศิวรักษ์ หวังลิ่วรอบลึกเอเชี่ยนคัพ

แข้งบียู-บุรีรัมย์-ลูเวิน สมทบช้างศึก ศุภณัฏฐ์-ศิวรักษ์ หวังลิ่วรอบลึกเอเชี่ยนคัพ

“ช้างศึก” นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ณ บีจีทีซี 3 จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 มกราคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชี่ยนคัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ช้างศึกได้นักเตะจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ธีราทร บุญมาทัน, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ศุภชัย ใจเด็ด, พรรษา เหมวิบูลย์, รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, สุพรรณ ทองสงค์ และ ปฏิวัติ คำไหม รวมถึง ศุภณัฐ เหมือนตา ศูนย์หน้าจาก โอเอช ลูเวิน เข้าสมทบฝึกซ้อมกับทีม ขาดเพียง พิชา อุทรา ที่ไฟลต์บินดีเลย์ ทำให้มาซ้อมกับทีมไม่ทัน โดยเน้นที่การเล่นบอลเพรสซิ่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ศูนย์หน้าดาวรุ่ง เปิดเผยว่า สภาพร่างกายตอนนี้ก็พร้อม 100% การได้ไปเล่นที่ยุโรป ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ก็จะเอาความมั่นใจนี้มาช่วยทีมชาติไทย ส่วนตำแหน่งการเล่นก็แล้วแต่โค้ชเลยว่าจะให้เล่นปีกขวา หรือกองหน้า เพราะสำหรับตัวเองแล้วพร้อมเล่นในทุกตำแหน่ง

Advertisement

“ผมเคยร่วมงานกับ อิชิอิ ตั้งแต่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แล้ว เพราะฉะนั้นก็ปรับตัวได้ไม่ยาก เขาก็รู้ว่าผมเล่นอะไรได้บ้าง เป้าหมายก็จะพยายามเข้ารอบให้ได้และไปให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยอมรับว่าการที่ไม่มีพี่มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา และคนคาดหวังก็ค่อนข้างกดดัน แต่ก็พยายามจะไม่คิดอะไรและทำให้มันดีที่สุด และแน่นอนว่าพี่บุ๊ค เอกนิษฐ์ ปัญญา เป็นนักเตะที่ดีและเก่งอยู่แล้ว แต่การไม่มีพี่บุ๊คเราก็ต้องหาผู้เล่นที่สามารถทดแทนได้”

ด้าน “แชมป์” ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะตอนรอบคัดเลือกเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็คิดอยู่เหมือนกันว่าอีก / ปีข้างหน้าเราจะได้เล่นหรือเปล่า ก็ดีใจคิดถึงตอนนั้นเลย โดยตั้งเป้าว่าจะทำให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเข้ารอบหรือไม่ แต่เราก็จะต้องเข้ารอบต่อไปให้ได้

ศิวรักษ์ กล่าวอีกว่า ครั้งนี้จะเป็นการเล่นให้ทีมชาติครั้งสุดท้ายหรือไม่ อันนี้คงตอบไม่ได้ เพราะถ้าทีมชาติเรียกก็พร้อมจะมา ไม่ว่าฐานะอะไร เพราะถือเป็นการช่วยชาติอย่างนึง ฉะนั้นก็ยังไม่ได้คิดอะไร

“การที่เป็นนักเตะอายุมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์ก็ดีใจ เพราะอย่างน้อยน้อยแสดงให้เห็นว่าอายุเราขนาดนี้แต่ยังมีมาตรฐานการเล่นและรักษาสภาพร่างกายดี ก็จะทำต่อไป คู่แข่งก็อันดับโลกเหนือกว่าเราทั้งนั้น ซึ่งก็ต้องไปดูหน้างานว่าเป็นยังไง เพราะลงไปเล่นในสนาม ฟุตบอลออกได้หลายหน้า”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ 2023 นั้น ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน โดยโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลาไทย 21.30 น. ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม

21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลาไทย 21.30 น. ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม

25 มกราคม 2567 ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลาไทย 22.00 น. ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image