ใช้แต่ของมือสองจะเอาอะไรมาสู้! เนวิน กร้าวแชมป์ไทยลีก ‘เสร็จกูแน่นอน’

10.01.24 | 12:12 น.

ใช้แต่ของมือสองจะเอาอะไรมาสู้! เนวิน กร้าวแชมป์ไทยลีก ‘เสร็จกูแน่นอน’

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศกร้าวและแสดงความมั่นใจอย่างมากว่าทีมของเขาจะสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาคว้าแชมป์ “รีโว่ ไทยลีก” ได้สำเร็จในช่วงเลก 2 อย่างแน่นอน

ทีมปราสาทสายฟ้า อาจจะมีเลกแรกที่ไม่สู้ดีนักเมื่อเจอช่วงฝืดเสมอ 5 นัดติด แถมยังแพ้ การท่าเรือ ยับ 1-4 แต่มาเร่งเครื่องช่วงท้ายเก็บ 3 คะแนน 3 นัดติด โดยเฉพาะนัดสุดท้ายที่เป็นเกมตกค้าง ซึ่งบุกไปเอาชนะ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงได้ 1-0 ขยับแต้มตามหลังแค่ 4 คะแนนเท่านั้น

ล่าสุดในงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน “Buriram United AS ONE” เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา นายเนวินประกาศกลางงานถึงเรื่องการลุ้นแชมป์อย่างมั่นใจ โดยกล่าวว่า “ไม่รอดกูหรอก”

“4 จากจ่าฝูง มีคำถามว่า แล้วจะเป็นอย่างไรในเลก 2 ขอโทษนะครับ…ไม่รอดกูหรอก ยังไงบุรีรัมย์ ก็ต้องเป็นแชมป์ วันนี้บนสควอด (ผู้เล่นในทีม)ที่เห็น คู่แข่งทั้งหลายแหล่ ไม่มีใครไปดึงผู้เล่นใหม่จากต่างชาติ หรือผู้เล่นใหม่ที่คนไทยไม่รู้จัก ส่วนใหญ่จะเห็นเดินทางกันไปที่เซียงกง แล้วเอานักเตะเก่าทีมโน้นไปอยู่กับตัวเอง”

Advertisement

“นี่เป็นการส่งสารไปบอก บีจี ท่าเรือ บียู ทุกทีมเลยว่า…เสร็จกูแน่นอน“ นายเนวินยืนยันอย่างมั่นใจ

ทั้งนี้ฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก 2023/24” เลกสอง จะกลับมาแข่งขันกันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2023 ที่ประเทศกาตาร์